Thành phố Thủ Dầu Một 10 năm liền dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Ngày 02/05/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

 Chiều ngày 26/4, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2023 của các Sở, Ban ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Dự hội nghị có ông Mai Hùng Dũng-UVTV Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Đông - UVTV Tỉnh uỷ - Bí Thư Thành uỷ Thủ Dầu Một.

Hình ảnh tại Hội nghị
 

     Trong năm 2023, công tác cải cách thủ tục hành chính được tỉnh Bình Dương quan tâm tập trung chỉ đạo quyết liệt, các thủ tục hành chính đã được thường xuyên kiểm tra, rà soát gắn với thực hiện chuyển đổi số; dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần được các cơ quan, địa phương tập trung triển khai. 100% thủ tục hành chính sau khi Chủ tịch UBND tỉnh công bố đã được cập nhật trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC và niêm yết công khai tại nơi tiếp nhận, giải quyết TTHC và công bố, công khai quy trình nội bộ trong giải quyết TTHC. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ hành chính cho tổ chức, cá nhân được duy trì nề nếp; Trung tâm Hành chính công tỉnh và Trung tâm phục vụ hành chính công cấp huyện tiếp tục phát huy hiệu quả được tổ chức, cá nhân đồng tình ủng hộ.
      Tại hội nghị đã công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành cho thấy kết quả chỉ số trung bình năm 2023 đạt 85,41 điểm. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông dẫn đầu với điểm số 93,75 điểm, kế đến là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nội vụ,…
     Đối với cấp huyện, thành phố Thủ Dầu Một dẫn đầu với điểm số 97,68 điểm, tiếp đến là thành phố Tân Uyên với 94,13 điểm, thành phố Dĩ An xếp thứ ba với 94,09 điểm. Đây là năm thứ 10 liên tiếp thành phố Thủ Dầu Một dẫn đầu cấp huyện.
     Ở cấp xã, UBND phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một dẫn đầu với điểm số 99,09 điểm, tiếp sau là phường Phú Thọ và Chánh Mỹ của thành phố Thủ Dầu Một. Điểm nhấn là trong 14 phường dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của cấp xã được UBND tỉnh công bố đều thuộc về các phường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một…
      Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho UBND thành phố Thủ Dầu Một đã có thành tích 10 năm liên tục dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Bình Dương; đồng thời, trao khen thưởng cho 26 tập thể và 37 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác cải cách hành chính năm 2023.

      Hình ảnh tại Hội nghị


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề