Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Dầu Một tuyên truyền, vận động các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tham gia trồng cây hưởng ứng “Mỗi người dân trồng ít nhất một cây xanh trong năm 2024”

Ngày 16/05/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

Thời gian qua, phong trào “Tết trồng cây- Đời đời nhớ ơn Bác” trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một luôn được các cấp chính quyền và nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện đạt hiệu quả rõ rệt. Từ phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trong năm 2024, thành phố xây dựng kế hoạch trồng cây và phát động “Mỗi người dân trồng ít nhất một cây xanh trong năm 2024” nhằm tạo mảng xanh, xanh hóa đô thị, xây dựng thành phố xanh.

Hình ảnh trồng, chăm sóc cây xanh tại các cơ sở chùa, tịnh xá, thiền viện
 

      Được biết, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã tuyên truyền, vận động các cơ sở tôn giáo, chùa, thiền viện, tịnh xá tích cực tham gia hưởng ứng trồng cây. Theo đó, trong ngày qua, các cơ sở chùa, tịnh xã, thiền viện đã tham gia trồng cây xanh, trồng các giỏ hoa, bồn hoa trong khuôn viên cơ sở thờ tự. Ngoài ra, các tổ chức tôn giáo còn hướng dẫn, triển khai thực hiện vận động, kêu gọi sự ủng hộ các tổ chức, tín đồ trong thực hiện trồng cây xanh, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại cộng đồng khu dân cư. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống, xây dựng Thành phố Thủ Dầu Một ngày càng xanh, sạch đẹp, văn minh, hiện đại.
 

       Hình ảnh trồng, chăm sóc cây xanh tại các cơ sở chùa, tịnh xá, thiền viện


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề