Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Ngày 16/05/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

 Hưởng ứng Tết trồng cây- Đời đời nhớ ơn Bác, thực hiện Trồng và chăm sóc cây xanh gắn với việc thực hiện phát triển đề án cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố, sáng ngày 16/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại trường THCS Phú Hòa. Dự lễ phát động có bà Nguyễn Thị Thanh Phượng- Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố. Về phía phường Phú Hòa có ông Phan Công Khanh – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.

Hình ảnh tại Lễ phát động
 

        Tại lễ phát động, bà Nguyễn Thị Thanh Phượng đã phát động cán bộ giáo viên, học sinh tiếp tục tham gia hưởng ứng trồng và chăm sóc cây với tiêu chí “Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh ở trường và ở nhà”, tiến hành rà soát, thay thế và trồng mới cây xanh trong khuôn viên nhà trường, đảm bảo 100% các trường đều có 01 công trình, 01 mô hình cây xanh, vườn cây, vườn ươm…cùng chung tay góp phần xây dựng thành phố Thủ Dầu Một trở thành một đô thị xanh.
       Được biết, trong 5 ngày qua, các trường học trên địa bàn thành phố đã hưởng ứng hoạt động trồng cây “Mỗi người dân trồng ít nhất một cây xanh” do thành phố Thủ Dầu Một phát động, với kết quả số lượng cây xanh, cây ăn trái và hoa đã trồng là 5.200 cây.
      Sau buổi lễ, cán bộ giáo viên đã hưởng ứng trồng cây canh và hoa tại khuôn viên trường học. Dịp này, UBND phường Phú Hòa đã trao tặng 30 cây xanh, hoa và cây bóng mát cho trường THCS Phú Hòa.
       Để góp phần cùng thành phố thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố đã đề nghị cán bộ, giáo viên, học sinh các trường thực hiện và tuyên truyền về ý nghĩa của việc trồng cây xanh, bảo vệ cây xanh tại các khu dân cư; hạn chế sử dụng túi nilon; tiết kiệm điện, nước và thực hiện tốt việc phân loại rác thải. Theo đó, các trường học đã lồng ghép tuyên truyền trong học sinh ý nghĩa của việc trồng cây, trồng cây góp phần điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên của trường học…Các trường học còn tổ chức chuyên đề giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu một cách thực chất, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị và lứa tuổi của học sinh. Giáo viên các trường tiểu học, THCS giáo dục lồng ghép nội dung này vào các môn học như Địa lý, Sinh học, Giáo dục công dân… Giáo viên mầm non lồng ghép vào các chủ điểm giáo dục.
       Ngoài ra, hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã hăng hái tham gia tổ chức hoạt động trồng cây. Việc xanh hóa trường học không chỉ làm thay đổi diện mạo của nhà trường mà còn tạo môi trường giáo dục lành mạnh, rèn luyện ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của học sinh; tạo niềm hứng khởi cho thầy và trò, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
 

      Hình ảnh tại Lễ phát động


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề