Chương trình “Học làm chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam” lần thứ 2/2024

Ngày 06/06/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

Sáng ngày 05/6, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Lễ khai mạc chương trình “Học làm chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam” lần thứ 2/2024. Dự hội nghị có Trung tá Đỗ Minh Trí – UVTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Thủ Dầu Một.

Hình ảnh tại Chương trình

      Chương trình “Học làm chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam” được diễn ra từ ngày 05/6 đến ngày 07/6, với sự tham gia của 120 em học sinh thuộc khối Trung học cơ sở. Nội dung có 03 phần gồm hoạt động quân sự, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động bổ trợ. Đây là mô hình giáo dục tổng hợp tiêu biểu dành cho thanh thiếu niên thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội và là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn đối với lứa tuổi học sinh thanh thiếu niên trong dịp hè.
     Chương trình “Học làm chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam” nhằm giáo dục cho các em nắm vững một số kiến thức cơ bản về Quốc phòng và An ninh; tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tăng cường giáo dục ý thức kỷ luật, giúp các em làm quen với đời sống chiến sĩ, biết khắc phục khó khăn vượt qua thử thách; sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và những người xung quanh, đồng thời, tạo cơ hội để các em học sinh tiếp cận với những kiến thức mới về kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức các hoạt động đội, nhóm; giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống, tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Đội.
 

        Hình ảnh tại Chương trình


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề