Hoa viên “Cây cẩm lai”

Ngày 11/06/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

 Sáng ngày 09/6, phường Định Hòa đã tổ chức thực hiện công trình Hoa viên chuyên đề “Cây cẩm lai” tại khu đất công thuộc khu phố 6. Đến dự trồng cây có ông Nguyễn Văn Đông – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Hữu Thạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh trồng cây tại Hoa viên chuyên đề “Cây cẩm lai”
 

       Được biết, địa phương đã vận động xã hội hóa trồng 200 cây cẩm lai với tổng số tiền gần 60 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng kế hoạch phủ xanh đô thị do thành phố Thủ Dầu Một phát động, với tiêu chí vận động “Mỗi người dân trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh”, hướng đến xây dựng “Thành phố xanh- thân thiện”. Phường Định Hòa đã huy động cả hệ thống chính trị tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, thực hiện với mục tiêu tổng quát là tăng cường phủ xanh để tạo ra một môi trường sống xanh, sạch đẹp nơi công cộng, khu dân cư, khu đô thị, đồng thời, vận động sự hưởng ứng cao độ, tham gia tích cực của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân đang sinh sống trên địa bàn cùng hành động trồng và chăm sóc cây xanh, cải thiện cảnh quan, bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển kinh tế xã hội bền vững.
     Được biết, sau gần một tháng phát động trồng và phủ xanh đô thị, phường Định Hòa đã trồng được gần 4.300 cây xanh các loại, trong đó, vận động nhân dân trồng được 2.972 cây.

     Hình ảnh trồng cây tại Hoa viên chuyên đề “Cây cẩm lai”


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề