Thủ Dầu Một- bước đột phá trong phát triển Đảng viên là học sinh

Ngày 18/06/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

 Sáng ngày 15/6, Thành đoàn Thủ Dầu Một đã tổ chức Chương trình Tọa đàm, Tuyên dương đoàn viên ưu tú, đảng viên trẻ tiêu biểu khối THPT năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Đông – UVTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh- Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Hình ảnh tại Chương trình

     Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những nội dung về vị trí vai trò, tầm quan trọng trong công tác phát triển Đảng trong học sinh và các giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong đối tượng học sinh. Các đại biểu cũng đã chia sẻ những cảm xúc của bản thân khi được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như đóng góp những ý kiến xây dựng Đảng, phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên và học sinh. Chương trình cũng đã tuyên dương 38 đảng viên trẻ tiêu biểu là học sinh khối THPT của thành phố Thủ Dầu Một.
     Được biết, hiện thành phố có 06 chi bộ trường THPT công lập và 01 trường ngoài công lập với 300 đảng viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đảng bộ thành phố đã kết nạp 74 đảng viên mới là học sinh, riêng trong năm 2024, có 38 học sinh được kết nạp vào tổ chức Đảng. Đây là một trong những bước đột phá trong công tác phát triển Đảng viên mới là học sinh trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một trong năm nay.
       Việc kết nạp Đảng trong nguồn học sinh trên địa bàn thành phố đã tạo sự lan tỏa, bước đột phá, góp phần hình thành những tấm gương có sức động viên, cổ vũ đối với phong trào Đoàn thanh niên của nhà trường, tạo sức ảnh hưởng rộng lớn trong các trường THPT, khích lệ, động viên các đoàn viên ưu tú nỗ lực phấn đấu để vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tự hào khi được là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển cũng như nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng.
 

       Hình ảnh tại Chương trình


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề