Trường THCS Tương Bình Hiệp tuyên truyền phủ xanh đô thị Thủ Dầu Một

Ngày 09/07/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

Hưởng ứng thực hiện cuộc vận động phủ xanh đô thị Thủ Dầu Một và hướng đến xây dựng thành phố Thủ Dầu Một Xanh - Thân thiện giai đoạn 2024 - 2030 và những năm tiếp theo trên địa bàn thành phố do Thành ủy Thủ Dầu Một phát động, từ ngày 29/6/2024 đến nay trường THCS Tương Bình Hiệp đã tổ chức tuyên truyền cho CBGVNV trường và các em học sinh lớp 6, 7, 8 nâng cao việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp , xây dựng thành phố Thủ Dầu Một là nơi có môi trường đáng sống. 

Hình ảnh các em học sinh trồng, chăm sóc cây xanh
 

      Sau khi được nghe mục đích của cuộc vận động, Các thầy cô giáo đã ươm 200 cây phượng và 400 cây ăn trái các loại, đồng thời hướng dẫn cho học sinh ươm 300 cây hoa phượng góp phần làm phong phú thêm vườn ươm của nhà trường nói riêng và góp phần phủ xanh đô thị Thủ Dầu Một nói chung.

      Qua việc thực hiện Kế hoạch, học sinh được học cách gieo hạt, chăm sóc cây non, và theo dõi quá trình phát triển của cây. Các em còn được hướng dẫn về các loại cây phù hợp với điều kiện khí hậu và đất đai của địa phương, cách sử dụng phân bón hữu cơ và bảo vệ cây khỏi sâu bệnh mà không dùng hóa chất độc hại.
    Bên cạnh đó trường cũng thiết kế những bài học tích hợp kiến thức khoa học tự nhiên, sinh học và giáo dục môi trường vào hoạt động trồng vườn ươm, giúp học sinh nắm vững lý thuyết qua thực hành, từ đó ghi nhớ lâu hơn và có thể áp dụng vào thực tế cuộc sống. Ngoài ra, việc chăm sóc mầm cây còn giúp học sinh phát triển lòng kiên nhẫn, sự tỉ mỉ và tình yêu thiên nhiên.

     Chương trình trồng vườn ươm tại trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phụ huynh và cộng đồng. Nhiều phụ huynh cho rằng hoạt động này không chỉ giúp con em mình có thêm kiến thức và kỹ năng mà còn tạo ra không gian xanh mát, trong lành cho môi trường học của các em.

Hình ảnh các em học sinh trồng, chăm sóc cây xanh


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề