Lan toả mầm xanh

Ngày 10/07/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

  Hưởng ứng cuộc vận động phủ xanh đô thị Thủ Dầu Một, hướng đến xây dựng thành phố Thủ Dầu Một xanh- thân thiện giai đoạn 2024-2030 và những năm tiếp theo trên địa bàn, từ tháng 5/2024, thành phố Thủ Dầu Một đã phát động ươm mầm, trồng và chăm sóc cây xanh. 

Hình ảnh người dân tặng cây 
 

       Đến nay, sau gần 2 tháng phát động, đã có trên 275.000 cây xanh được trồng, chăm sóc, phủ xanh toàn thành phố. Ngoài ra, nhiều công viên trồng cây chuyên đề được hình thành với đủ loại giống cây quý, có giá trị kinh tế, các tuyến đường, ngõ hẻm, khu đô thị được tăng cường trồng dặm đa dạng các loại cây. Từ cây cho bóng mát, cây ăn trái, cây kiểng, hoa lá cảnh quan đã góp phần làm cho thành phố thêm xanh, thân thiện với môi trường, giúp mọi người thêm yêu thiên nhiên, tận hưởng không gian xanh. 

     Hưởng ứng rất tích cực cuộc vận động phủ xanh đô thị Thủ Dầu Một, những ngày qua, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị tích cực ủng hộ các loại cây quý, cây giống với hàng ngàn cây các loại. 

     Cuộc vận động phủ xanh đô thị Thủ Dầu Một, hướng đến xây dựng thành phố Thủ Dầu Một xanh- thân thiện còn kéo dài đến hết năm 2024, và mục tiêu đến năm 2030 toàn thành phố sẽ trồng mới trên 2 triệu 500 cây xanh. Mục tiêu tốt đẹp cùng ươm  trồng và chăm sóc cây đã được lan toả những mầm xanh, những hi vọng và tình cảm tốt đẹp từ người dân thành phố hoa dầu bay.

     Từ đó, đã tạo ra một phong trào mạnh mẽ huy động các cấp, các ngành, các đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức chính trị, kinh tế - xã hội, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân cùng chung tay góp phần ươm mầm, trồng và chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan đô thị, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xã hội bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong tương lai.

Hình ảnh người dân tặng cây 

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề