HĐND thành phố giám sát UBND thành phố giám sát về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 02/09/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

  Sáng ngày 30/8, ông Nguyễn Văn Sum – UVTV Thành ủy – Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Đoàn giám sát làm việc với UBND thành phố về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Tiếp đoàn có ông Trần Bảo Lâm – UVTV Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một.

Hình ảnh tại buổi giám sát
 

       Hiện trên toàn thành phố có 4.734 cơ sở bao gồm các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, kinh doanh nông, lâm sản, thủy sản, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ban chỉ đạo ATTP tỉnh, Thành uỷ Thủ Dầu Một, UBND thành phố và sự phối hợp của các thành viên Ban chỉ đạo ATTP thành phố đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác quản lý nhà nước về ATTP. Theo đó, thành phố luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền thường xuyên liên tục các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh chế biến thực phẩm và người tiêu dùng. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kịp thời an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với cơ sở thuộc đối tượng phải cấp). Trong đó, tập trung vào đối tượng là cơ sở thức ăn đường phố, các cơ sở kinh doanh nước giải khát, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại các trường học, bệnh viện,... Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm đối với các loại hình hình cấp phát thực phẩm, nước uống do các tổ chức, cá nhân làm từ thiện, hoặc hỗ trợ người dân trong mùa nắng nóng, mùa mưa nhằm đảm bảo không để các sản phẩm bị hỏng, mốc, dập vỡ, không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng... đến tay người dân.
     Song song đó, thành phố còn tổ chức các đoàn kiểm tra Liên ngành kiểm tra 205 cơ sở, trong đó kiểm tra 24 bếp ăn tập thể, 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh và 163 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thời vụ, 03 cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu ăn. UBND thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực An toàn thực phẩm 59 cơ sở với tổng số tiền trên 441 đồng.
      Tại buổi giám sát, Đoàn đã có một số ý kiến như việc cấp và quản lý giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; biện pháp trang bị trang thiết bị trong công tác kiểm tra an toàn thực phẩm; giải pháp về nhân sự trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác quản lý thực phẩm kinh doanh online trên địa bàn; quản lý các cơ sở giết mổ; về tình hình nhân sự cán bộ chuyên trách tại các phường; kinh phí trong quản lý công tác vệ sinh an toàn thực phẩm…
 

       Hình ảnh tại buổi giám sát


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề