TP.TDM ra quân lập lại trật tự đô thị, tạo sự đồng thuận, người dân tự giác chấp hành

Ngày 14/04/2017
Cỡ chữ: A+ A A-

Qua một tháng ra quân kiểm tra, đôn đốc, xử lý vi phạm, tình hình trật tự đô thị, trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông ở thành phố Thủ Dầu Một đã có chuyển biến tích cực, nhiều nơi đường đã thông, hè đã thoáng.

Cụ thể  như trên tuyến đường Bác sĩ Yersin, thuộc địa bàn phường Phú Cường và Hiệp Thành. Chỉ sau một tháng ra quân, từ một con đường mà cả hai bên vỉa hè hầu như đã bị các hộ tự cơi nới trái phép, lấn chiếm để kinh doanh buôn bán, đến nay vỉa hè con đường này đã trở nên thông thoáng sạch đẹp. Có được kết quả đó là nhờ sự quyết tâm thực hiện của lãnh đạo hai phường trong việc lên kế hoạch đến triển khai thực hiện. Để tạo được sự đồng thuận của người dân, chính quyền địa phương đã đến từng hộ dân, hộ kinh doanh nhắc nhở, ký cam kết tự tháo dỡ các công trình vi phạm. Cùng với Phú Cường và Hiệp Thành, các địa phương khác cũng đã triển khai Kế hoạch của UBND TP.TDM về tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường hè phố và các điểm trông giữ phương tiện. Bên cạnh đó, các hội, đoàn thể được huy động để phối hợp tuyên truyền trực tiếp tới các hộ dân và tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành các quy định về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè kinh doanh, buôn bán hoặc để phương tiện trái quy định của thành phố. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, thành phố Thủ Dầu Một đã có sự chuyển biến rõ rệt trong việc lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, xây dựng  và người dân đã ý thức hơn, trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã chỉ đạo các phường kiên trì tuyên truyền, thuyết phục các hộ dân buôn bán, có nhà mặt đường tự phá dỡ phần diện tích vi phạm và nghiêm túc chấp hành chủ trương của thành phố. Và nhiều phường đã khá thành công khi áp dụng biện pháp vận động, thuyết phục các hộ tự giác chấp hành. Đặc biệt, đối với những địa bàn giáp ranh, các phường đã chủ động phối hợp chặt chẽ từ khâu vận động tới rà soát chống tái phạm, vì vậy kết quả đạt được khá toàn diện.

Từ nay đến cuối năm, TP.TDM đề ra các biện pháp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động  gắn với thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm. Đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện Đề án của Thành ủy TDM về tổ chức cuộc vận động “Xây dựng  nếp sống văn hóa-văn minh  đô thị” trên địa bàn TP.TDM giai đoạn 2016-2020, xây dựng ý thức tự giác, tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hóa-văn minh đô thị, quản lý trật tự, vệ sinh môi trường bằng những việc làm cụ thể, góp phần xây dựng đô thị Thủ Dầu Một ngày càng phát triển theo hướng “Văn minh-Giàu, Đẹp-Hiện đại”.Chia sẻ

Tin cùng chủ đề