Gương một doanh nghiệp thực hiện tốt phương án 3 tại chỗ để duy trì sản xuất kinh doanh

Ngày 03/09/2021

          Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là số ca mắc tăng nhanh, trong đó, đa số là công nhân lao động, tỉnh Bình Dương đã yêu cầu doanh nghiệp thực hiện các biện pháp giảm thiểu lây lan dịch bệnh. Hai phương án được Bình Dương đưa ra và hướng dẫn doanh nghiệp là “3 tại chỗ”, ăn, ở, sản xuất tại nhà máy; “1 cung đường, 2 địa điểm”- hai địa điểm là nơi ở (khách sạn, ký túc xá) và nhà máy, công nhân có xe đưa rước. Nếu doanh nghiệp không thực hiện một trong hai phương án trên thì yêu cầu dừng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hình ảnh hoạt động của Công ty gỗ Khánh Việt

          Công ty gỗ Khánh Việt là một torng những công ty đã thực hiện tốt phương án “ ba tại chỗ”. Được biết, công ty có địa chỉ tại phường Hiệp An, hiện có 200 công nhân tham gia phương án “ba tại chỗ”, tức là doanh nghiệp tổ chức cho công nhân làm việc, ăn và ở tại doanh nghiệp. Để bảo đảm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, an toàn cho công nhân và cộng đồng, ổn định sản xuất, công ty đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả theo đúng quy định hướng dẫn. Công ty đã tổ chức bếp ăn, cung cấp suất ăn và chỗ trọ miễn phí trong khu vực nhà máy cho công nhân, hỗ trợ chi trả điện nước, cung cấp những vật dụng cần thiết trong sinh hoạt cho công nhân, hạn chế tối đa việc trao đổi giữa công nhân với người bên ngoài, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho công nhân an tâm ở lại tại đơn vị.

         Trước khi tổ chức phương án 3 tại chỗ, công ty đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc tất cả công nhân và tiến hành sắp xếp chỗ ăn ở cho công nhân. Song song đó, công ty cũng yêu cầu công nhân tạm thời không ra khỏi nhà máy, đồng thời, công ty sẽ cung cấp đầy đủ vật dụng thiết yếu torng sinh hoạt cho công nhân. Nếu có trường hợp cần liên hệ công nhân thì công ty yêu cầu chỉ tiếp xúc ngoài cổng công ty và công nhân phải thực hiện các biện pháp 5K của Bộ y tế.

         Được biết, trước khi vào ca, công ty đều đo thân nhiệt cho công nhân, người lao động vào đầu giờ mỗi buổi làm việc; yêu cầu công nhân thực hiện nghiêm thông điệp “5k” của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Tất cả công nhân đều thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch bệnh, góp phần chung tay cùng cộng đồng ngăn ngừa dịch bệnh, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

        Sau khi nhận được thông báo, doanh nghiệp đã gấp rút sắp xếp lại các khu vực trong nhà máy, tạo chỗ ăn, ở hợp vệ sinh cho người lao động. Qua đánh giá, để bảo đảm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, an toàn cho công nhân và cộng đồng, ổn định sản xuất, kinh doanh, công ty đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả theo đúng quy định của Trung ương và của tỉnh. Công ty đã sắp xếp, xây dựng các dãy phòng cho công nhân có chỗ nghỉ ngơi. Công ty còn thuê người nấu ăn, ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với các đơn vị uy tín. Tất cả công nhân ở lại nhà máy ngoài lương còn được nhận hỗ trợ.

          Được biết, thành phố Thủ Dầu Một thường xuyên kiểm tra những trường hợp doanh nghiệp không đảm bảo an toàn phòng dịch nhưng lén lút sản xuất sẽ bị xử phạt, thậm chí rút giấy phép hoạt động. Đây là việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc góp phần thực hiện mục tiêu kép, đảm bảo công tác phòng, chống dịch và nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Thành phố Thủ Dầu Một vẫn tiếp tục bám sát, gần gũi công nhân để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động, từ đó có biện pháp giải quyết kịp thời để công nhân luôn an tâm làm việc, cùng doanh nghiệp và chính quyền vượt qua giai đoạn khó khăn do tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh.

         Hình ảnh hoạt động của Công ty gỗ Khánh Việt

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết