Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Dương thống nhất theo hướng sẽ đưa thành phố Thủ Dầu Một trở về trạng thái bình thường mới kể từ ngày 10/9

Ngày 08/09/2021

        Sáng ngày 07/9, đồng chí Nguyễn Văn Lợi- UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với thành phố Thủ Dầu Một.

Quang cảnh hội nghị

        Báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã đưa ra những phương án theo sự thống nhất của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh là thành phố sẽ trở lại trạng thái bình thường mới kể từ ngày 10/9. Theo đó, trong tuần đầu tiên, sau ngày 10/9, thành phố sẽ trở về trạng thái bình thường mới ở từng phường, người dân phường nào sẽ hoạt động ở phạm vi phường đó. Trong tuần tiếp theo, 14 phường của thành phố sẽ được thông thương, trở lại trạng thái bình thường mới, đồng thời, các phường sẽ không tiếp nhận người dân đến từ thành phố Thuận An, Dĩ An và thị xã Tân Uyên. Ngoài ra, thành phố sẽ mở cửa lại chợ truyền thống và những siêu thị trên địa bàn với điều kiện những tiểu thương kinh doanh bắt buộc phải được tiêm văc xin và thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế. Thành phố cũng xin ý kiến Tỉnh về việc cấp giấy thông hành lưu thông giữa các huyện thị thành phố.

        Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng báo cáo công tác an sinh xã hội, chăm lo đối tượng ảnh hưởng dịch COVID-19, việc tiêm vắc xin và việc xét nghiệm sàng lọc diện rộng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Theo đó, thành phố đã tiêm vắc xin cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên đạt tỷ lệ khoảng trên 90%. Đối với các địa phương có nguy cơ cao, khu vực tiềm ẩn thì thành phố đã và luôn tiếp tục tiến hành xét nghiệm theo công thức 1,3,5. Thành phố cũng đề nghị tỉnh cung cấp thêm vắc xin để triển khai tiêm cho đối tượng trên 60 tuổi mắc bệnh nền.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một phát biểu

        Đồng chí Nguyễn Văn Lợi- UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao thành phố Thủ Dầu Một là một điểm sáng ở khu vực vùng đỏ của Tỉnh trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí lưu ý địa phương cần thăm dò, có kế hoạch cụ thể, chi tiết theo lộ trình đề ra, bắt buộc mỗi phường phải có 1 trạm y tế cố định và 3 trạm y tế lưu động, 4 xe cấp cứu, nên vận động, cổ vũ đội ngũ y bác sỹ về hưu hỗ trợ phòng chống dịch; nên tính toán các trường hợp người dân được phép lưu thông sau khi đã tiêm 01 mũi vắc xin, 02 mũi vắc xin và trường hợp các F0 xuất viện trở về địa phương; cần chú ý nếu thành phố Thủ Dầu Một trở lại trạng thái bình thường mới thì phải quản lý được dịch bệnh và nếu xuất hiện dịch trở lại thì phải chủ động xử lý kịp thời. Đồng chí cũng yêu cầu địa phương về lâu dài cần tính toán địa điểm để thành lập bệnh viện tầng 1 và tầng 2 điều trị bệnh COVID-19, nên xem xét lại việc sử dụng công viên Thủ Dầu Một để đề xuất với Tỉnh thành lập bệnh viện COVID-19 của thành phố. Đồng chí cũng đề xuất sẽ tiến hành làm thí điểm tại thành phố Thủ Dầu Một về vấn đề thành lập trạm xá ở các cụm khu công nghiệp, công ty với mục tiêu mỗi khu vực có số lượng từ 5.000 đến 7.000 công nhân thì sẽ thành lập 1 trạm xá chăm sóc sức khỏe cho công nhân, người lao động…

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi- UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương phát biểu

       Đại biểu tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết