TP.TDM chuẩn bị công tác tiêm ngừa COVID-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi

Ngày 31/10/2021

           Chiều ngày 30/10, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tiêm văc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi trên địa bàn thành phố. Dự và chủ trì hội nghị có ông Trần Sĩ Nam- UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh hội nghị

        Theo đó, thực hiện theo kế hoạch của tỉnh Bình Dương, thành phố sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ từ 15-17 tuổi trong các trường học công lập và ngoài công lập vào ngày 31/10 và 01/11, tổ chức tiêm vét vào ngày 05/11. Hiện trên địa bàn thành phố có 12 trường Trung học phổ thông với tổng số học sinh dự kiến tiêm khoảng 13 ngàn học sinh.

          Thành phố đã chỉ đạo, phân công các trạm y tế phường, cơ sở y tế tư nhân phụ trách công tác chuyên môn, tổ chức khám sàng lọc và tiêm ngừa vắc xin. Riêng đối với các trường, sẽ đảm nhận công tác tổ chức, bố trí giãn cách học sinh, đảm bảo 5K, phụ trách công tác nhập liệu. Ngoài ra, thành phố cũng chỉ đạo không tiêm cho học sinh là F0 chưa đủ thời gian 6 tháng, không tổ chức xét nghiệm trước khi tiêm và phải tiêm ngừa cho tất cả học sinh đang học bậc Trung học phổ thông, bộ phận y tế phụ trách in phiếu xác nhận tiêm…đồng thời, các địa phương cần lập danh sách đầy đủ các trẻ ở cộng đồng để triển khai tiêm ở cơ sở y tế phường.

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề