Hội nghị triển khai chính sách thuế, đối thoại doanh nghiệp lần 2/2022

Ngày 26/09/2022

        Sáng ngày 23/9, Chi cục thuế thành phố Thủ Dầu Một tổ chức hội nghị triển khai chính sách thuế, đối thoại doanh nghiệp lần 2/2022. Tham dự hội nghị có ông Lê Thanh Toàn – Thành ủy viên – Phó chủ tich UBND thành phố TDM.

Hình ảnh tại Hội nghị

       Tại hội nghị, các doanh nghiệp được triển khai các nội dung như phổ biến một số chính sách thuế mới, hướng dẫn kê khai nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với các những đơn vị chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính có liên quan đến lĩnh vực đất đai. Sau khi nghe triển khai, các doanh nghiệp đã có một số ý kiến như: việc kê khai và đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với công ty có trụ sở chung với nhà ở và đã đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tại địa phương; trách nhiệm đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của người thuê đất và người cho thuê đất; việc kê khai thuế phi nông nghiệp có được gộp chung trên một biểu mẫu đối với doanh nghiệp có 3 vị trí đất khác nhau; văn bản quy định để áp dụng kê khai thuế đối với vị trí và giá đất…

        Thông qua hội nghị, nhằm phổ biến, triển khai một số chính sách thuế mới có liên quan để các doanh nghiệp nắm bắt và thực hiện đúng theo các Luật, Nghị định, Thông tư để từng bước phù hợp tình hình phát triển trong nước cũng như đáp ứng với sự hội nhập kinh tế với khu vực và thế giới. Đồng thời, tăng cường việc trao đổi, lắng nghe những ý kiến, đề xuất hoặc vướng mắc từ phía doanh nghiệp trên địa bàn để có giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư, sản xuất và kinh doanh.

       Hình ảnh tại Hội nghị

Đồng Thịnh (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề