TP Thủ Dầu Một- đa số người dân đồng thuận không ra đường sau 18 giờ

Ngày 29/07/2021

 

        Vào tối ngày 28/7, thực hiện công văn số 3506/UBND-NC ngày 27/7/2021 của UBND tỉnh Bình Dương về việc tăng cường biện pháp trong thực hiện giãn cách xã hội, giảm mật độ lưu thông của người và phương tiện giao thông, thành phố Thủ Dầu Một đã đồng loạt ra quân xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định áp dụng khung giờ hạn chế tối đa việc lưu thông từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau. Các lực lượng chức năng đã kiểm tra các trường hợp ra đường sau 18 giờ. Hầu hết các trường hợp kiểm tra đều được phép lưu thông, hoạt động trong khung giờ hạn chế, là lực lượng cấp cứu, làm công tác phòng chống dịch.

Hình ảnh tại buổi ra quân

       Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, trong đó có nguyên nhân từ việc không thực hiện nghiêm việc giãn cách của một bộ phận người dân, UBND tỉnh yêu cầu phải nhận thức được việc này là hết sức nguy hiểm, người dân còn ra đường thì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Bắt đầu từ 28/7/2021, người dân không được ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Tất cả hoạt động tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, lực lượng công an, quân sự và chính quyền các địa phương sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát việc chấp hành quy định tại các khu dân cư, trên đường phố và xử lý nghiêm hành vi vi phạm. 

       Theo ghi nhận, trước 18 giờ ngày 28/7, nhiều người  lưu thông trên đường vội vàng về nhà. Những người giao hàng tranh thủ giao những đơn hàng cuối cùng, được nhân viên trực chốt nhắc nhở không được ra đường, cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, ngưng hoạt động trong khung thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau. Tại 14 phường của thành phố, các đoàn kiểm tra cũng đã tổ chức các tổ để tuần tra kiểm soát các đường liên khu, thực hiện nhiệm vụ.

       Sau 18 giờ ngày 28/7, trên đường 30-4 đoạn qua địa bàn phường Phú Hòa, các lực lượng chức năng đã tuần tra và phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính một thanh niên đi xe máy từ hẻm ra đường không có lý do chính đáng. Ngoài ra, trường hợp vi phạm này còn điều khiển xe trên 50CC nhưng không có bằng lái xe. Cũng trên đường 30-4 đoạn qua phường Phú Thọ, gần Bến xe khách tỉnh, một phụ nữ đi bộ rời khỏi nhà cũng đã bị lực lượng tuần tra phường Phú Thọ phát  hiện và lập biên bản xử lý theo quy định. Tại khu tái định cư thuộc Khu dân cư Chánh Nghĩa, lực lượng công an và quân sự thành phố Thủ Dầu Một cũng phát hiện và xử phạt một nam thanh niên điều khiển xe máy với lý do ra đường không đúng theo Quyết định số 3506/UBND-NC của UBND tỉnh. Tuy mới ngày đầu tiên ra quân giám sát, kiểm tra việc thực hiện Quyết định số 3506/UBND-NC của UBND tỉnh nhưng các lực lượng chức năng của thành phố Thủ Dầu Một đã rất cương quyết xử lý vi phạm. 

       Hình ảnh tại buổi ra quân

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết