Thành phố Thủ Dầu Một vận động các chủ nhà trọ đồng hành cùng chính quyền hỗ trợ người lao động ở trọ

Ngày 04/10/2021

        Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, trong những ngày qua, số lượng người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương trở về quê tăng, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch ở các tỉnh thành khác. Tuy số lượng người lao động trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một trở về quê không nhiều, người lao động vẫn tiếp tục ở lại làm việc nhưng ít nhiều vẫn còn có những khó khăn. Trước tình hình đó, bên cạnh việc vận động người dân không tự ý về quê để tránh lây lan dịch bệnh, thành phố Thủ Dầu Một còn tổ chức đoàn vận động các chủ nhà trọ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền hỗ trợ người lao động ở trọ bị khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

       Ngay trong sáng ngày 03/10, lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một đã trực tiếp đến thăm và vận động chủ nhà trọ trên địa bàn phường Phú Tân. Đoàn đã thăm hỏi tình hình, đời sống của các chủ nhà trọ, cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của các chủ nhà trọ đối với người lao động trong thời gian qua, đồng thời, mong muốn chủ nhà trọ vẫn tiếp tục hỗ trọ miễn giảm tiền phòng cho người ở trọ khó khăn và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã thăm hỏi và động viên người ở trọ tiếp tục ở lại, không tự ý trở về quê để tránh lây lan dịch bệnh.

Hình ảnh thăm và vận động chủ nhà trọ trên địa bàn phường Phú Tân

        Trong thời gian qua, thành phố Thủ Dầu Một đã vận động được 2.389 chủ nhà trọ, 23.863 phòng miễn, giảm tiền phòng trọ với tổng số tiền 10 tỷ 701 triệu đồng. Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung, thành phố Thủ Dầu Một nói riêng cơ bản đã được kiểm soát. Hiện thành phố Thủ Dầu Một là một trong những địa phương “vùng xanh”, cuộc sống đang dần trở lại trạng thái bình thường mới, thành phố đang thực hiện theo lộ trình của tỉnh, vừa phòng chống dịch, vừa từng bước khôi phục kinh tế, ổn định đời sống nhân dân.

      Hình ảnh thăm và vận động chủ nhà trọ trên địa bàn phường Phú Tân

Đài Truyền thanh TP.TDM


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết