HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG THỰC HIỆN ĐẤU NỐI NƯỚC THẢI  SINH HOẠT (GIAI ĐOẠN 2) TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT

Ngày 30/08/2022

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 21/01/2022 của UBND thành phố Thủ Dầu Một về việc triển khai công tác đấu nối nước thải trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một năm 2022. Phòng Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND phường Phú Lợi, Phú Cường, Hiệp Thành, Chánh Nghĩa, Phú Mỹ, Phú Thọ, Phú Hòa và Chi nhánh Nước thải Thủ Dầu Một tổ chức 3 buổi hội nghị tuyên truyền, vận động thực hiện đấu nối nước thải tại các khu vực thuộc giai đoạn 2 của Dự án cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương và tham quan Nhà máy xử lý nước thải Thủ Dầu Một vào các ngày 12 -19 - 26/08/2022.

Quang cảnh hội nghị (Nguồn: phòng Tài nguyên và Môi trường)          

Tham dự buổi hội nghị có lãnh đạo phòng phòng Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo UBND các phường Phú Lợi, Phú Cường, Hiệp Thành, Chánh Nghĩa, Phú Mỹ, Phú Thọ, Phú Hòa và Chi nhánh Nước thải Thủ Dầu Một cùng các khách mời là các tổ chức đoàn thể phường, đại diện ban điều hành các khu phố và tổ các tự quản bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố với số lượng người tham dự khoảng 400 người.

Hình ảnh đại diện phòng Tài nguyên và Môi trường tuyên truyền các quy định về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước (Nguồn: Phòng Tài nguyên và Môi trường)

Tại buổi tuyên truyền, đại diện phòng Tài nguyên và Môi trường đã tuyên truyền, phổ biến cho người dân các quy định về bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên nước, các quy định về thu, nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt và ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đấu nối nước thải vào hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt của thành phố. Đồng thời, đại diện Chi nhánh Nước thải Thủ Dầu Một đã giới thiệu tổng quan về dự án Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương, quy trình đấu nối, chi phí, chế độ hộ trợ đấu nối nước thải cho người dân được biết cũng như hướng dẫn các khách mời tham quan thực tế hệ thống xử lý nước thải và thuyết minh chi tiết về quy trình, công nghệ xử lý nước thải tại nhà máy.

 

Hình ảnh người dân tham gia ý kiến về các nội dung liên quan đấu nối nước thải (Nguồn: Phòng Tài nguyên và Môi trường)

 

Hình ảnh đại diện Chi nhánh Nước thải Thủ Dầu Một tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân các quy định vệ thực hiện đấu nối nước thải (Nguồn: phòng Tài nguyên và Môi trường)

Đồng thời, ban tổ chức cũng đã giải đáp các thắc mắc, các vấn đề của người dân đang quan tâm như: phí bảo vệ môi trường là gì?, chí phí đấu nối ra sao và chế độ hỗ trợ đấu nối như thế nào?....... Qua đó, người dân đã hiểu rõ được các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên nước và tầm quan trọng của việc đấu nối nước thải vào hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt của thành phố. Hầu hết người dân đều đồng thuận với chủ trương, chính sách của thành phố và quan trọng nhất là nâng cao nhận thức của người dân về công tác bảo vệ môi trường.


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề