TUYÊN TRUYỀN NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI NĂM 2024

Ngày 21/03/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

          Hàng năm vào ngày 22 tháng 3 được chọn là Ngày Nước thế giới – một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm tạo điều kiện để người dân trên khắp trái đất thấy được tầm quan trọng của nguồn nước sạch và góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này. Đối với năm 2024 “Nước cho hòa bình” là chủ đề chính thức của Ngày Nước Thế giới, tập trung vào vai trò quan trọng của tài nguyên nước đối với sự ổn định và thịnh vượng của thế giới.

Chủ đề Ngày Nước thế giới năm nay là “Nước cho hòa bình”

Nguồn: Internet

          UBND thành phố Thủ Dầu Một đã thực hiện công văn số 966 STNMT-TNNKS ngày 05/3/2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương về việc hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2024. Để triển khai đến UBND các phường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Thủ Dầu Một đã phát hành văn bản số 330/TNMT-MT ngày 13/3/2024 về việc triển khai tổ chức hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2024 như: treo băng ron, pano, các bảng điện tử, đài phát thanh của phường hoặc đặt standee các khẩu hiệu tuyên truyền về Ngày Nước thế giới năm 2024; tổ chức ra quân dọn vệ sinh sông, suối, kênh rạch; vận động người dân không lắp đặt ống xả thải cũng như không vứt rác xuống lòng sông, suối, kênh rạch; Tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm về xả thải xuống hệ thống thoát nước, sông, suối, kênh rạch.

Tại sao chúng ta cần có những giải pháp để bảo vệ nguồn nước

Nguồn: Internet

           Do đó, mọi người hãy cùng nhau chung tay bảo vệ nguồn nước bằng những hành động nhỏ hằng ngày như:

           Giữ sạch nguồn nước: nâng cao ý thức cộng đồng để giữ sạch nguồn nước bằng cách không vứt rác bừa bãi, không phóng uế bậy, không thải trực tiếp vào nguồn nước sạch, không dùng phân tươi làm phân bón; sử dụng thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn. Cần hạn chế tối đa việc sử dụng các hóa chất gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Đối với các hộ dân sinh sống gần khu vực kênh rạch không lắp ống xả thải trực tiếp xuống mặt nước.

           Tiết kiệm nước sạch: Giảm lãng phí khi sử dụng nước vào các sinh hoạt như nước dội vào nhà vệ sinh, tắt vòi nước khi đánh răng; kiểm tra, bảo trì cải tạo lại đường ống, bể chứa nước để chống thất thoát nước; dùng lại nguồn nước bể bơi, nước mưa vào những việc thích hợp như cọ rửa sân, tưới cây…

            Phát hiện, biểu dương, động viên và khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong việc áp dụng các sáng kiến, giải pháp công nghệ để quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu.


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề