Triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức đánh giá và xây dựng Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2024

Ngày 05/04/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

     Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, công tác bảo vệ môi trường đã và đang trở thành một thách thức lớn. Nhiều chính sách và biện pháp đã được ban hành và áp dụng để nâng cao hiệu quả quản lý môi trường tại địa phương, nhằm ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm môi trường và cải thiện chất lượng môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương. Trong các biện pháp đó, việc lượng hóa và phân loại mức độ ô nhiễm công nghiệp nhằm công khai thông tin về thực trạng môi trường doanh nghiệp là một công cụ quan trọng.

     Sách Xanh tỉnh Bình Dương được xây dựng và công bố rộng rãi qua các năm 2010, năm 2012, năm 2014, 2016, năm 2018, năm 2020 và năm 2022 nhằm tôn vinh, khen thưởng các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có thành tích xuất sắc trong bảo vệ môi trường. Việc được tuyên dương, khen thưởng kịp thời này, các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi sẽ được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao từ đó uy tín của các doanh nghiệp được quảng bá và nâng cao giúp các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa, hội nhập tốt hơn cùng thị trường thế giới và khẳng định thương hiệu với người tiêu dùng, các doanh nghiệp khác

     Năm 2024, UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục duy trì tổ chức đánh giá, lựa chọn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực hiện tốt các yêu cầu về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương để kịp thời tuyên dương, khen thưởng các cơ sở có thành tích xuất sắc trong bảo vệ môi trường và công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần thực hiện chính sách của nhà nước về bảo vệ môi theo quy định tại Khoản 8 Điều 5 của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020. Đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng doanh nghiệp về bảo vệ môi trường, lan tỏa và vận động các doanh nghiệp trên địa bàn cải tiến và chấp hành tốt các quy định về bảo vệ môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1078/KH-UBND ngày 11 tháng 3 năm 2024 về việc tổ chức đánh giá và xây dựng Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2024.

     UBND thành phố Thủ Dầu Một thông báo đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một được biết và tự đối chiếu các tiêu chí quy định tại Kế hoạch số 1078/KH-UBND ngày 11 tháng 3 năm 2024 để đăng ký tham gia Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2024.

     Cách thức đăng ký: Điền vào Phiếu đăng ký tham gia đính kèm và gửi về Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương – địa chỉ: Tầng 7, tháp B, Tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương trước ngày 31 tháng 5 năm 2024 qua bưu điện  hoặc gửi qua mail thamdinhbd@gmail.com

     Rất mong nhận được sự tham gia của Cơ sở.

     Trân trọng./.


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề