CHÍNH PHỦ VỀ BAN HÀNH DANH MỤC PHẾ LIỆU ĐƯỢC PHÉP NHẬP KHẨU TỪ NƯỚC NGOÀI LÀM NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT

Ngày 10/07/2023
Cỡ chữ: A+ A A-

               Cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp, công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh phế liệu nhập khẩu  trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một nói riêng và trên địa phận nước Việt Nam nói chung đang trở thành thách thức lớn và trở thành một mối quan tâm sâu sắc. Ngày 22/05/2023, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 13/2023/QĐ-TTg về ban hành danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất. Các nhóm phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất cụ thể như sau:

1. Phế liệu sắt, thép, gang

2. Phế liệu và mẫu vụn của nhựa (plastic)

3. Phế liệu giấy

4. Phế liệu kim loại màu

5. Phế liệu thủy tinh

Hải quan Bình Dương kiểm tra container giấy phế liệu nhập khẩu của một doanh nghiệp chuyên sản xuất, tái chế giấy (Nguồn: baobinhduong.vn)

             Để đảm bảo thực hiện tốt nội dung của Quyết định số 13/2023/QĐ-TTg, UBND thành phố đã chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các phường thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động nhập khẩu phế liệu trên địa bàn thành phố. Qua quá trình kiểm tra, giám sát ghi nhận không có các cơ sở kinh doanh ngành nghề nhập khẩu phế liệu bên ngoài các Khu công nghiệp. Trong thời gian tới UBND thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị có liên quan duy trì kiểm tra, giám sát nếu phát hiện đơn vị hoạt động nhập khẩu phế liệu bên ngoài các khu công nghiệp sẽ hướng dẫn cơ sở hoạt động theo đúng pháp luật.

            Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 01/06/2023 và thay thế Quyết định số 28/2020/QĐ-TTg ngày 24/9/2020. Nội dung chi tiết Quyết định tại đây: https://vanban.chinhphu.vn/?pageid=27160&docid=207922

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề