HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT NĂM 2022

Ngày 28/09/2022
Cỡ chữ: A+ A A-

        Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Trong những năm vừa qua, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch trên địa bàn tỉnh đã được các UBND thành phố, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội và người dân quan tâm, thực hiện và đạt được nhiều kết quả thiết thực.

        Để tiếp nối các kết quả đó, ngày 21/09/2022 UBND thành phố Thủ Dầu Một đã ban hành Kế hoạch số 204/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch lam cho thế giới sạch hơn năm 2022 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi” , trong đó đề nghị các đơn vị, UBND các phường cần tập trung thực hiện các nội dung như sau:

        - Phát động phong trào không gian xanh nơi làm việc, các cơ quan, đơn vị thực hiện trồng cây xanh nơi làm việc, sử dụng các sản phẩm tái chế từ chất thải nhựa để trang trí phòng, bàn và không gian làm việc.

        - Tuyên truyền trên bảng điện tử và treo băng rôn tuyên truyền (đối với các đơn vị không có bảng hiển thị điện tử) với nội dung Nhiệt liệt hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 tại trụ sở làm việc.
       - Phát động triển khai thực hiện chương trình đổi chất thải lấy quà tặng. Vận động người dân không xả rác bừa bãi, thực hiện thải bỏ chất thải rắn sinh hoạt đúng thời gian, địa điểm quy định cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện đấu nối nước thải và hạn chế sử dụng chất thải nhựa đến từng hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh, sản xuất trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh UBND phường Hòa Phú tổ chức đổi chất thải lấy quà tặng

        - Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn thành phố tổ chức treo băng ron, pano, áp phích và thực hiện vệ sinh môi trường tại trụ sở nơi làm việc để hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.

 

Hình ảnh người dân dọn vệ sinh tại các khu phố


        - Tổ chức ra quân tổng vệ sinh tuyến đường Đại lộ Bình Dương, Mỹ Phước – Tân Vạn, Nguyễn Chí Thanh và các tuyến đường khu vực nội ô thành phố. Thực hiện khơi thông cống rãnh, trồng và chăm sóc cây xanh ở nơi công cộng trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Hình ảnh dọn vệ sinh tuyến đường Đại lộ Bình Dương, Nguyễn Chí Thanh

        Đồng thời, chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức in ấn và phát tờ rơi các nội dung tuyên truyền môi trường về giảm thiêu ô nhiễm chất thải nhựa và chống ô nhiễm tiếng ồn để phát đến các hộ dân trên địa bàn thành phố.

          Đây là các hoạt động thiết thực trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực thực hiện phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa. Đồng thời, thông qua đó kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân cùng chung tay, đồng lòng, quyết tâm hành động để bảo vệ môi trường


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề