BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH XANH NĂM 2022

Ngày 22/12/2022
Cỡ chữ: A+ A A-

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH XANH NĂM 2022

          Cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp, công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang trở thành thách thức lớn và mối quan tâm sâu sắc của UBND tỉnh Bình Dương. Nhiều chính sách và cách tiếp cận khác nhau đã được ban hành và áp dụng để nâng cao hiệu quả quản lý môi trường. Trong đó, Sách Xanh tỉnh Bình Dương được công bố nhằm tôn vinh, khen thưởng các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có thành tích xuất sắc trong bảo vệ môi trường. Qua đó nâng cao ý thức của doanh nghiệp về bảo vệ môi trường, lan toả và vận động các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn cải tiến kỹ thuật sản xuất và chấp hành tốt quy định về bảo vệ môi trường.

         Qua kết quả điều tra, khảo sát, đánh giá công tác bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, trong năm 2022 có 40 doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá và được tôn vinh đưa vào Sách Xanh. Trong đó có 10 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Cụ thể:

          1. Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (Nhà máy xử lý nước thải VSIP II)

          2. Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (Nhà máy xử lý nước thải VSIP II-A)

          3. Chi nhánh 3 - Công ty Cổ phần dược phẩm Imexpharm tại Bình Dương

         4. Chi nhánh Công ty Cổ phần dược phẩm Imexpharm - Nhà máy công nghệ cao Bình Dương

         5. Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam

         6. Công ty TNHH Sài Gòn STEC

         7. Công ty TNHH CCL Label Việt Nam

         8. Công ty TNHH Việt Nam Onamba

         9. Công ty TNHH MTV Modelleisenbahn Việt Nam

        10. Công ty TNHH Thực phẩm Pepsico VN

Lãnh đạo tỉnh trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp tại buổi lễ công bố Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022 (Nguồn: baobinhduong.vn)

           Với việc tuyên dương, khen thưởng kịp thời này, các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi sẽ được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao từ đó uy tín của các doanh nghiệp được quảng bá và nâng cao giúp các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa, hội nhập tốt hơn cùng thị trường thế giới và khẳng định thương hiệu với người tiêu dùng, các doanh nghiệp khác

          Trong thời gian tới, các doanh nghiệp cần phấn đấu hơn nữa trong công tác bảo vệ môi trường, thực hiện các hành động phòng ngừa ô nhiễm môi trường. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp chưa thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường cần phải nỗ lực hơn trong quản lý môi trường, cải tiến biện pháp bảo vệ môi trường như áp dụng biện pháp sản xuất sạch hơn, sử dụng các nguyên liệu thân thiện với môi trường trong quá trình hoạt động để được vinh danh vào Sách Xanh, nâng cao hình ảnh, thương hiệu của mình trên thương trường và trong cộng đồng.

          UBND thành phố Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách, giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường phấn đấu ngày càng nhiều doanh nghiệp hoạt động trên dịa bàn thành phố Thủ Dầu Một được ghi nhận vào Sách xanh của tỉnh Bình Dương.


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề