Phường Phú Hòa phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Ngày 16/01/2023

        Sáng ngày 15/01, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ Phát lệnh gọi công dân nhập ngũ Nghĩa vụ quân sự năm 2023. Dự lễ có ông Phan Công Khanh- Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy phường Phú Hòa.

Hình ảnh tại buổi lễ

        Năm 2023, phường Phú Hòa có 37 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 02 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ công an. Trong sáng nay, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã đến nhận Lệnh thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2023. Tại lễ phát lệnh, địa phương đã triển khai tóm tắt Luật Nghĩa vụ quân sự, một số quy định trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ để thanh niên tìm hiểu và nắm rõ. Ngoài ra, lãnh đạo địa phương và đại diện Hội Cựu chiến binh phường đã phát biểu tuyên truyền, ôn lại truyền thống của địa phương, động viên và cổ vũ thanh niên hăng hái tình nguyện lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự đối với quê hương đất nước. Dịp này, các thanh niên trúng tuyển cũng đã được Kết nạp vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

      Được biết, trước đó, địa phương đã tổ chức tiêm ngừa văc xin COVID-19 cho tất cả thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự.

        Tính đến thời điểm hiện nay, phường Phú Hòa đã cơ bản hoàn thành các bước trong công tác tuyển quân theo thời gian quy định. Dự kiến, trong tuần sau, địa phương sẽ tổ chức các đoàn đến nhà thăm hỏi, động viên gia đình và thanh niên trước khi lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự.

       Hình ảnh tại buổi lễ

Như Phương (Đài truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề