Phát huy truyền thống gia đình, thanh niên trẻ hăng hái lên đường nhập ngũ

Ngày 22/02/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

       Tiếp bước các thế hệ cha anh và truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ, thanh niên thành phố Thủ Dầu Một luôn xác định xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm, nghĩa vụ và nhiệm vụ thiêng liêng. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, sẵn sàng lên đường tòng quân.

Hình ảnh về thanh niên Phạm Đức Minh
 

      Phát huy truyền thống của gia đình, cha là một cán bộ chiến sĩ phục vụ trong quân đội, đang công tác tại trường Sĩ quan công binh, anh Phạm Đức Minh- ngụ tại khu phố 6 phường Hiệp Thành - đã ý thức được rằng tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là nghĩa vụ của công dân mà còn là trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước. Anh đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và khi hay tin mình đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự, anh rất vui, tự hào. Những ngày này, trong căn nhà nhỏ ấm cúng của anh luôn rộn rã tiếng cười nói bởi nhiều người đến chia sẻ niềm vui, động viên gia đình khi anh sắp lên đường nhập ngũ. Anh tâm sự: Với tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ, tiếp nối truyền thống gia đình, tôi thấy rằng việc tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của bản thân và gia đình. Phát huy truyền thống của quê hương phường Hiệp Thành và với sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp ủy, chính quyền địa phương, tôi sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức, sẵn sàng lên đường hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Tôi quyết tâm sẽ học tập, rèn luyện tốt khi vào đơn vị, hoàn thành nhiệm vụ được giao, và thi hành trách nhiệm vẻ vang đối với quê hương, Tổ quốc.
        Những suy nghĩ sâu sắc, những ước mơ cao đẹp ấy của các bạn trẻ xung phong tình nguyện lên đường nhập ngũ thật sự làm chúng ta không khỏi xúc động và trân trọng. Các bạn trẻ sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội để tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, trở thành những công dân có ích cho xã hội, những quân nhân tiên phong, gương mẫu, là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên học tập, noi theo.
      Tham gia nghĩa vụ quân sự là thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của thanh niên thời đại mới, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa. Qua các lá đơn tình nguyện, chúng ta nhận thấy mỗi người có một suy nghĩ riêng nhưng những thanh niên tình nguyện nhập ngũ đều có chung ước mong phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ của người công dân, cống hiến sức trẻ, phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
 

         Hình ảnh về thanh niên Phạm Đức Minh


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề