Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3

Ngày 19/04/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

 Sáng ngày 18/4, nhằm Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại Bảo tàng tỉnh. Dự lễ Quốc giỗ có ông Nguyễn Văn Lợi- UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh Bình Dương, các Sở ban ngành tỉnh. Về phía lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một có ông Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với các nghi thức gồm dâng đèn, bánh và hoa lên bàn thờ Quốc Tổ, ôn lại truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước của các vua Hùng...

Hình ảnh tại buổi Lễ
 

       Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một và các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã gõ chiêng, đánh trống và dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.
         Từ bao đời nay, tín ngưỡng thờ cúng các vua Hùng đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ cháu con với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Thờ cúng các vua Hùng có ý nghĩa sâu xa, nhắc nhở các thế hệ phải thường xuyên củng cố tình đoàn kết, thương yêu lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

       Hình ảnh tại buổi Lễ


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề