Nhân dân Thủ Dầu Một đồng lòng, nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Ngày 07/07/2021

        Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, đã lây lan trong cộng đồng. Tại thành phố Thủ Dầu Một, thực hiện văn bản của UBND thành phố về việc thực hiện Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, theo ghi nhận của nhóm phóng viên Đài Truyền thanh, người dân trên địa bàn thành phố đã đồng thuận, hoàn toàn ủng hộ và hưởng ứng tích cực bằng những việc làm cụ thể.

Hình ảnh các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn 

       Vào những buổi chiều tối, đa phần các con đường trung tâm trên địa bàn thành phố khá vắng vẻ. Người dân thành phố Thủ Dầu Một đã không ra đường khi chưa cần thiết, không tập trung nơi đông người. Người dân thành phố đã tự ý thức hạn chế mọi hoạt động giao tiếp. Hệ thống các loa phát thanh của 14 phường đã phát liên tục về yêu cầu phòng dịch hoạt động với tần suất nhiều hơn, thông tin về dịch Covid-19 đầy đủ, cập nhật kịp thời những văn bản phòng chống dịch của Tỉnh, Thành phố.

         Được biết, đa số hàng quán kinh doanh ăn uống đều đã đóng cửa, không tập trung đông người. Đặc biệt, các cửa hàng buôn bán kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu đều đã đóng cửa. Các cửa hàng kinh doanh thuốc, vật tư y tế, lương thực, thực phẩm, kinh doanh xăng dầu, các chợ, siêu thị vẫn hoạt động bình thường song luôn chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, không tăng giá so với ngày thường, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong điều kiện dịch bệnh đang xảy ra trên địa bàn.

          Tại chợ Thủ Dầu Một, tuy vẫn hoạt động nhưng giảm rõ rệt lượng người mua và người bán. Ở các khu vực công cộng, hầu hết nhân dân đã có ý thức đeo khẩu trang phòng chống dịch. Điều đó cho thấy rằng, việc thực hiện cách ly toàn xã hội, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố rất đồng thuận và tích cực hưởng ứng. Được biết, thành phố đã lập 176 chốt kiểm soát tại 12/14 phường ở 25 khu vực dân cư với 1.733 hộ, 734 dãy nhà trọ. Lực lượng vũ trang phải trực 100% quân số, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra tình huống. Song song đó, Thành phố chủ động điều tiết các hoạt động cung ứng, bảo đảm hàng hóa, nhu yếu phẩm để phục vụ nhân dân, hiện tại, các hoạt động tiêu dùng cơ bản ổn định, không xáo trộn, không có hiện tượng tích trữ, khan hiếm hàng hóa. Do làm tốt công tác tuyên truyền, nhân dân đã hưởng ứng cao việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhìn chung, nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã ý thức khá tốt về việc hạn chế tiếp xúc để phòng, tránh lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng trong tình hình hiện nay.

       Chính ý thức của người dân sẽ quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống Covid trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một trong tình hình hiện nay. Vì thế mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, nâng cao ý thức phòng chống dịch. Tin tưởng rằng với sự đồng thuận vào cuộc tích cực của cán bộ, đảng viên, nhân dân, thành phố TDM nỗ lực chung sức đoàn kết một lòng, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

        Hình ảnh các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn 

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết