Thành phố Thủ Dầu Một thông qua kế hoạch Hội trại Tòng quân năm 2021

Ngày 08/02/2021

        Chiều ngày 5/2, Ủy Ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một thông qua kế hoạch Tòng quân năm 2021. Chủ trì có bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Bí Thư – Chủ tịch UBND thành phố,  đại diện các ban, ngành đoàn thể thành phố cùng đại diện lãnh đạo, quân sự và đoàn thanh niên 14 phường.

Quang cảnh cuộc họp

        Theo kế hoạch, Hội trại tòng quân được tổ chức vào ngày 28/2/2021 với chủ để “Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; hội trại được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin thể thao thành phố Thủ Dầu Một. Hội trại tòng quân sẽ gồm 14 trại của các phường, 01 trại Công an và 01 trại Ban chỉ đạo; các tiểu trại được đặt theo tên các anh hùng lịch sử của đất nước. Về phần lễ sẽ diễn ra với các nội dung như lễ đón tân binh “Vinh danh người chiến sĩ”, bài giới thiệu của các đơn vị, trao nón tai bèo, huy hiệu trại sinh tại “Cầu vinh quang”, chụp ảnh lưu niệm, tuyên dương thanh niêu tiêu biểu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự - nghĩa vụ công an. Đối với phần trại, sẽ diễn ra với các nội dung như phát chương trình “Quà tặng âm nhạc”, phát chương trình tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự…

        Thông qua hội trại, nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho thanh niên và nhân dân trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân vững chắc; phát huy sức trẻ, thể hiện vai trò xung kích của thanh niên TDM làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của mình; tạo sân chơi lành mạnh, chuẩn bị tốt tư tưởng để an tâm học tập, rèn trong môi trường quân đội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong đoàn viên, thanh niên thành phố, đặc biệt là thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 trước khi lên đường nhập ngũ; bên cạnh đó, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn trong vận động thanh niên phát huy sức trẻ, hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc; đồng thời tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, làm quen với môi trường tập thể trước khi nhập ngũ.

Bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Bí Thư – Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu

       Đại biểu tham dự

Đồng Thịnh (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết