YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ

Ngày 28/09/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới, tỉnh cũng như các địa phương, đơn vị đã triển khai hàng loạt biện pháp mạnh mẽ nhằm ngăn ngừa sự lây lan. Những nơi phát hiện có dịch các địa phương đã vận động người dân đi khai báo, cách ly đồng thời lập các chốt chặn kiểm soát nhằm ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng. Thực hiện đúng như lời của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam “Tinh thần chung của chính phủ là kêu gọi mỗi người dân nhận thức ý thức rõ trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch truyền thống hiện nay”. Đúng là “Có đất nước nào người dân thương nhau đến vậy”.

PHÒNG DỊCH

Cái nghệ thuật của Bác Đam

Không làm thì phạt, làm là phải ham.

Lúc dân cần phải gần dân

Lúc dân gặp nạn, dang tay chống chèo.

Đi để thị thực dân nghèo

Đi để xem xét, nguồn dịch phát sinh.

Đi để cứu kế dân tình

Cách ly xã hội, khoanh vùng làm sao.

Làm sao để cho đồng bào

Cách ly dịch vẫn làm ăn bình thường.

Một mũi tên hai chiến trường

Phòng dịch, kinh tế phải làm song song.

Đồng lòng, thống nhất chủ trương

Con đường Lãnh đạo đảng mình vạch ra.

Tg: Hữu Đào

Trong tình hình chung đó, được sự quan tâm sâu sát và chỉ đạo đạo của BGH trường Tiểu học Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một. Các thầy cô của trường tiểu học Hòa Phú nói chung, các Đoàn viên thanh niên trường nói riêng, đã không ngại khó khăn nguy hiểm. Tình nguyện xung phong lên đường góp sức mình vào công cuộc phòng chống dịch trên khắp nẻo đường khu phố. Là những người tiên phong phòng chống dịch bệnh, giúp sức bảo vệ sức khỏe của cả cộng động. Rồi một số chiến binh áo trắng trong khi làm nhiệm vụ đã phải tiếp xúc với người nhiễm bệnh rồi phải về cách ly. Nhưng, không vì thế mà làm nản lòng các thầy cô, nụ cười vẫn nở trên môi vì sự cống hiến của mình cho đồng bào, đồng chí.

THƯƠNG THẦY - CÔ

Rồi một ngày dịch về trên phố nhỏ

Chiều muộn màng vội vã bước chân ai

Tà áo trắng vấn vương màu bụi phấn

Mưa gió chiều lạnh buốt một bờ vai

Bàn chân ai đi trên chiều mùa hạ

Lúc mưa rơi phủ kín khắp nẻo đường

Lắng nghe mưa thì thầm trong kẽ lá

Nghĩ về học trò chợt nhớ, chợt thương

Mới đây thôi hè về bên khung cửa

Đưa mắt nhìn những cánh phượng yêu

Đám học trò môi hồng như thắp lửa

Thôi thúc người nhanh dập dịch covid.

Tg: Hữu Đào

Hạnh phúc là được sẻ chia những niềm vui và nỗi buồn, được quan tâm, được yêu thương, được chăm sóc những người thân yêu. Được sống chan hòa, nhân ái trong cộng đồng. Chính vì thế, thông điệp “Yêu thương và chia sẻ” là để cùng nhau “chiến đấu” chống nạn dịch được chính thức gọi tên là Covid.

Xin cảm ơn các các cấp lãnh đạo, các chiến sĩ công an, quân sự, đội ngũ y bác sĩ, những chiến binh áo trắng của cả nước nói chung và trường Tiểu học Hòa Phú nói riêng đang ngày đêm ra sức phòng chống dịch. Xin chúc tất cả an lành và hạnh phúc./.

Tác giả: Tô Hữu Đào Đơn vị: Trường Tiểu học Hòa Phú


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề