LỰC LƯỢNG PHẢN ỨNG NHANH PHÒNG CHỐNG COVID TỈNH BÌNH DƯƠNG

Ngày 28/09/2021

Hiện tại trên địa bàn tỉnh lực lượng thanh niên tình nguyện luôn túc trực chung tay tham gia chống dịch. Đội ngũ nhân viên y tế tại các bệnh viện, trạm y tế, bệnh viện dã chiến tất cả mọi người làm việc với công suất 200, 300 % cũng không đủ đáp ứng. Công việc nhiều dịch bệnh ngày càng lây lan nhanh trên diện rộng. Các nhân viên y tế tranh thủ chợp mắt cho tỉnh chứ cũng chẳng được một giấc ngủ trọn vẹn. Khu cấp cứu tiếp nhận bệnh liên tục không kể ngày đêm. Ngoài đường không một bóng người và chỉ nghe tiếng còi xe cấp cứu. Các anh chị em nhân viên y tế phải túc trực suốt đêm ở lại tại cơ quan sinh hoạt tại cơ quan để hạn chế lây bệnh cho người nhà. Phải nói mọi người phải tạm xa nhà một thời gian để đảm bảo công tác chống dịch.

Những đoàn viên thanh niên, sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường cùng tham gia với lực lượng y tế các cấp để hỗ trợ người dân, bệnh nhân mắc COVID. Các em không quản vất vả mệt nhọc tham gia nhiệt tình với tinh thần: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên.” Lực lượng thanh niên xung kích mỗi người tay: người phân phát đồ ăn nhu yếu phẩm cho bà con vùng phong tỏa cách ly, người hỗ trợ nhập số liệu thông báo số bệnh, người lấy mẫu sàng lọc, người hướng dẫn bà con cách ly vùng dịch, người chốt chặn tại các khu phố tuyến đường có người nhiễm bệnh,… Tính chất công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn tháo vát nhưng không kém phần nguy hiểm vì giặc không hình virus CORONA luôn luôn cận kề mà chúng ta không nhìn thấy được.

Một đoạn tâm sự của Cô Huyền giảng viên trẻ của trường Đại học Thủ Dầu Một về tinh thần tham gia chống dịch trong tình hình căng thẳng như hiện nay:

Đối với tụi e đây là những ngày thật ý nghĩa...

Đi để sẻ chia

Đi để trách nhiệm

Đi để được vui vẻ và hạnh phúc

Và... đi để thấu hiểu sự khó khăn vất vả của những trái tim ở tuyến đầu đang vất vả thế nào...

Nhìn ba cha con Dương tính, những cô chú đã có tuổi...những gương mặt đau khổ khi biết mình bị bệnh... mà tụi e ko thể nào xót xa hơn, những đứa trẻ ngây thơ chưa biết sự nguy hiểm của dịch bệnh, những người dân còn hạn chế về sự nguy hiểm của dịch bệnh cũng là 1 trong những nguyên nhân làm dịch bệnh lang nhanh, họ hồn nhiên đứng trò chuyện, ra đường vui chơi như ko có chuyện gì mặc dù đang trong khu phong toả đã có nhiều ca F0...

Hãy tuân thủ 5k để tự bảo vệ mình, người thân và đất nước mình nữa nhé mọi người ơi!

Nếu Thanh Niên sợ thì ai sẽ lên đường chống dịch. Vì 1 Bình Dương mau khoẻ, hãy TÌNH NGUYỆN cùng chúng em.

Với tinh thần sẵn sàng chiến đấu đó đã tiếp thêm động lực cho các em sinh viên tham gia. Các bạn sinh viên năm nhất năm hai cũng tham gia rất nhiệt tình trong đội tình nguyện này. Các bạn sinh viên tình nguyện viên cũng là bác sĩ các bạn trẻ học rất nhanh làm quen với que thử lấy mẫu và trở thành những chuyên gia lấy mẫu chuyên nghiệp chỉ trong thời gian rất ngắn.

Các tình nguyện viên thậm chí vận chuyển lương thực gạo, vác hàng hóa hỗ trợ người dân mọi lúc mọi nơi. Ăn và nghỉ ngơi tại chỗ trong suốt quá trình tham gia chiến dịch tình nguyện.

Nhiều lúc thấy các em tình nguyện làm việc một cách say sưa nhiệt huyết mà thương vô cùng. “Cô chú ơi yên tâm mình không sao nhé, không đói đâu ạ có tụi con ở đây để hỗ trợ các cô chú ở khu cách ly. Mạnh thường quân hỗ trợ là tụi con chuyển tới cho cô chú liền các cô chú cứ ở yên một chỗ cho tụi con dễ làm việc hơn và nhanh khống chế dịch bệnh!!!” Đây là đoạn hội thoại của một điều phối viên trong khu phong tỏa ở khu vực gần nhà tôi. Mặc dù rất nhiều việc rất mệt nhưng luôn luôn ân cần nhẹ nhàng kịp thời hỗ trợ khi cần.

Với tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ Đội phản ứng nhanh phòng chống COVID tỉnh Bình Dương luôn trên tình thần sẵn sàng hành động. Đội đi rất nhiều nơi trong khu vực Dĩ An và Tân Uyên nơi nhiều ca mắc COVID trong những ngày qua.

Bản thân tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi còn ở với gia đình và cả nhà đều an toàn. Tôi cảm thấy rất biết ơn những thanh niên tình nguyện những chiến sĩ trực tiếp tham gia chống dịch. Hi vọng với tinh thần đoàn kết toàn dân chống dịch thì Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ nhanh chống khống chế dịch bệnh, người dân sớm trở lại công việc bình thường.

 

Tác giả: Huỳnh Thị Ngọc Nga  

Đơn vị: Trường Tiểu học Định Hòa


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết