Chiến sỹ Thanh Niên trên chiến trường Covid

Ngày 11/10/2021

Không chỉ thời chiến mà ngay cả trong thời bình màu áo Thanh niên vẫn luôn rực rỡ, hừng hực sức trẻ khắp nẻo đường phố – xóm. Đâu cần Thanh niên có, đâu khó có thanh niên!

Việt Nam đang oằn mình chống chọi với trận đại dịch COVID – 19, khi mà mỗi chúng ta ai ai cũng run sợ mình sẽ vô tình trở thành những F0 xấu số và cũng chẳng mấy ai dám đương đầu với nguy hiểm thì ngoài kia những người lính trẻ vẫn tình nguyện ngày đêm cống hiến sức mình tham gia chống dịch.

Tôi rất may mắn, khi mới được về công tác tại địa phận phường Phú Mỹ, nhưng sức trẻ nơi đây thật sự nồng cháy khiến tôi chẳng hề xa lạ – như anh em một nhà. Được sự hướng dẫn của đồng chí Nguyễn Văn Linh - bí thư chi đoàn THCS Phú Mỹ tôi được tham gia các hoạt động như: hỗ trợ phân loại rau củ, trực chốt, phát nhu yếu phẩm, nhập liệu tại các điểm tiêm chủng.

Nhớ có lần, vì xe chở nhiều nên rau củ có phần bị dập, một đồng chí Đoàn viên chột dạ lo lắng “Rau củ thế này chắc bà con buồn, tội mình nữa”. Đến khi phân phát đồng chí trưởng đoàn có lời giải thích để bà con thông cảm nhưng điều đáp lại thật ấm tình quân-dân: “Không sao, không sao, có ăn là mừng rồi các con ơi, cực cho các con quá, thay mặt mọi người cảm ơn chúc các con mạnh khỏe nha”.

Và cứ thế như tiếp thêm sức mạnh, các đồng chí Đoàn viên phường Phú Mỹ vẫn ngày ngày phối hợp với các cơ quan, chi hội Phụ nữ, khu phố, Chi đoàn trường học… để có những phần quà (nhu yếu phẩm) hỗ trợ đến các khu cách ly, nhà trọ, và các chốt trực trên địa bàn, cũng như tham gia các hoạt động phòng chống dịch…

Tôi rất vui vì ở tuổi 30 vẫn mang màu áo xanh tình nguyện. Và tự hào hơn nữa về thế hệ Đoàn viên thanh niên Việt Nam chúng ta đang ngày đêm cống hiến cho đất nước.

Bác từng nói: “Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội” và “Việc nên làm thì ta không chờ ai nhắc nhủ”. Vì vậy, mỗi Đoàn viên chúng ta hãy cùng nhau góp sức để đất nước sớm thoát khỏi vòng xoáy dịch bệnh, chúng ta lại được cùng nhau sống với mùa xuân thanh bình mà biết bao thế hệ cha ông gìn giữ, dựng xây!

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Ngọc

Đơn vị: Trường THCS Phú Mỹ


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề