Đất Thủ oai hùng

Ngày 29/09/2021

Chỉ thị 16 thực thi

Giúp dân, giúp nước xá chi nhọc nhằn

5K luôn hãy thực hành

Khoanh vết, khoảng cách, “Vùng xanh” yên bình.

Yêu thương phiên chợ nghĩa tình

Sẻ chia cơm áo, quên mình khó khăn

Vắc-xin tiêm đủ góp phần

Là lá chắn thép, người dân an lòng.

Niềm tin sắt thép thành đồng

Vượt cơn bão lớn, mênh mông thác ghềnh

Toàn dân ý chí vững bền

Đồng lòng chung sức, đẩy lùi Cô-vi.

Trải qua bao ngày tháng âm thầm chống dịch bệnh hoành hành đã khiến cho tất cả người dân và mọi hoạt động của thành phố Thủ Dầu Một thân yêu bỗng ngưng bặt trên các con đường và khắp cả phố phường. Những hình ảnh thân thương và âm thanh quen thuộc diễn ra trên khắp nẻo đường, góc phố giờ đây đã ngủ yên trong tiềm thức mỗi chúng ta.

Tất cả hệ thống chính trị, người dân, nhất là tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một đều phấn khởi, hăng say bắt tay vào cuộc. Những tình nguyện viên ấy luôn mang bao khát vọng được phụng sự, được cống hiến, hy sinh bao niềm vui riêng, không quản ngại mọi gian khổ, nắng mưa, vất vả trong những bộ áo xanh để bảo vệ mình và mọi người trong suốt thời gian tham gia chống dịch; nhiệt tình hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các hộ nghèo, khu phong tỏa, cách ly; lấy mẫu test xét nghiệm trong cộng đồng,...

Thật hãnh diện, tự hào và trân quý biết bao tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một đầy nhiệt huyết, cống hiến tuổi thanh xuân, ngày đêm sẵn sàng xả thân cùng cộng đồng chống dịch, đem lại những nguồn vui, sức khỏe lạc quan cho mọi người và an sinh cuộc sống xã hội.

Mọi người hãy đồng lòng, tiếp sức với Chính phủ vượt qua cuộc chiến không tiếng súng này; cùng thực hiện tốt Chỉ thị 16; khẩu hiệu thông điệp 5K; chấp hành tốt giờ giới nghiêm; lan tỏa tình yêu thương, giúp đỡ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hãy trả Đất Thủ về với nét sống bình yên vốn có. Với sự quyết tâm, đồng lòng và cố gắng của người dân đất Thủ nói chung và những chiến sĩ tuyến đầu phòng chống dịch nói riêng, hãy cùng chung tay và tự tin chiến thắng đại dịch COVID-19. Dịch bệnh sớm được đẩy lùi và Thủ Dầu Một - Bình Dương sẽ trở về trạng thái bình thường mới cùng với cả nước Việt Nam thân yêu.

 

Tác giả: Lê Thị Thuỷ

Đơn vị: Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề