Chiến binh “Siêu nhân xanh” thời bình

Ngày 01/10/2021

Những tháng vừa qua đại dịch COVID-19 bùng lên ở nhiều tỉnh thành, Bình Dương cũng là tỉnh có số ca mắc bệnh nhiều. Không ngại nguy hiểm, khó khăn, cô Trúc đăng ký làm tình nguyện viên tham gia nhập liệu, hỗ trợ lấy mẫu,… dù bản thân vẫn đang học Liên thông Đại học với hình thức học Online. Có lần trò chuyện với cô Trúc, tôi cảm nhận được cái tâm và tấm lòng của cô trong công tác phòng chống dịch. Hôm nào cô có lịch học Online thì cô học và thời gian rảnh cô nấu sữa bắp, nước mát tặng các chốt kiểm soát trên địa bàn phường Phú Mỹ. Hôm nào không có lịch học là cô lại vác balo lên và đi hỗ trợ trực chốt kiểm tra, hỗ trợ nhập liệu, có hôm nhìn cô như “chú chim cánh cụt” trong bộ đồ bảo hộ để hỗ trợ lấy mẫu Test nhanh. Tưởng chừng người cán bộ đoàn có thân hình nhỏ nhắn ấy sẽ rất yếu đuối, nhưng không… những ngày dịch bùng phát mới thấy người cán bộ đoàn ấy mạnh mẽ nhường nào.

Với tinh thần lạc quan và sống có trách nhiệm với cộng đồng, người con gái bé nhỏ ấy tưởng chừng như trở thành một anh hùng vĩ đại của cuộc chiến sinh tử chống lại đại dịch COVID-19. Có những lúc nhìn em mệt mỏi trong bộ đồ bảo hộ ai cũng không khỏi chạnh lòng. Trao đổi với mẹ em về việc em đi tình nguyện cô cũng không khỏi lo lắng, cô chia sẻ: “Lo lắm chứ con! Em nó đi như vậy cô cũng lo lắm, cái con virus Corona này mình đâu có nhìn thấy nó đâu, nó dễ lây nên lo em nó đi không cẩn thận chút xíu thôi là bị lây liền. Có khi em nó soạn đồ đi cô la chứ bộ. Kiểu như mình xót con mình la, mà la thì la vậy thôi chứ em nó muốn đi tình nguyện vậy mình cũng đâu cản được. Lo nhưng mình mừng vì con nó sống có trách nhiệm và biết chia sẻ với cộng đồng”. Dù em xông pha vào trận chiến nguy hiểm này nhưng mỗi lần nhắn tin đều nhận được những năng lượng tích cực từ em. Chỉ dặn em đi cẩn thận, ráng kĩ kĩ một chút để bảo vệ bản thân thôi.

Cảm ơn em cô giáo bé nhỏ, cô Đoàn viên trẻ mang trong mình trái tim tình nguyện đầy nhiệt huyết, cảm ơn em vì tấm lòng cao thượng, và cảm ơn em vì tất cả em nhé! Chúc em và các chiến sĩ tuyến đầu nhiều sức khoẻ để chiến thắng đại dịch COVID-19.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Nghiệp

Đơn vị: Giáo viên trường THCS Phú Mỹ


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết