NHỮNG THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN

Ngày 12/10/2021

Ngay từ những ngày đầu chống dịch Covid-19, tuổi trẻ Việt Nam đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện bằng nhiều hoạt động, việc làm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Với khẩu hiệu "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", các thanh niên tình nguyện đã và đang tích cực cùng với các lực lượng chức năng tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Với tinh thần xung kích tình nguyện, vào từng ngõ nhỏ, gõ cửa từng nhà dân. Ngay sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện ca dương tính với sars - cov-2, không chỉ các bạn thanh niên tình nguyện viên mà còn tất cả các lực lượng, các thành phần xã hội, mọi người dân không phân biệt tuổi tác, ngành nghề, chức vụ, tất cả đều chung sức, đồng lòng vừa tích cực khai thác mạng xã hội tuyên truyền, nắm chắc tình hình dư luận và định hướng thông tin trong thanh thiếu niên và nhân dân, trong đó tập trung sử dụng các phương tiện truyền thông, mạng xã hội thường xuyên cập nhật, chia sẻ, đăng tải kịp thời, chính xác các tin, bài về tình hình diễn biến của dịch covid-19, vừa tình nguyện trực tiếp tham gia các hoạt động nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh covid 19 đã và đang lan tràn một cách rất nhanh và nguy hiểm.

Với phương châm hành động "không để ai bị bỏ lại phía sau", thành phố thủ dầu một cùng các địa phương trên địa bàn đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ nhân dân khai báo y tế. Theo đó, các đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã vào từng hàng quán trên địa bàn để gặp từng người dân hướng dẫn khai báo y tế, đến tại các khu chợ các con hẻm để phục vụ công tác hỗ trợ test nhanh covid nhằm phát hiện kịp thời những trường hợp nghi nhiễm hay nhiễm covid, tạm thời tách họ ra khỏi cộng đồng và hỗ trợ điều trị.

Đồng thời, lực lượng tình nguyện viên đã cùng chung tay thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 với mô hình "Tiếng loa di động với cộng đồng", các bạn tình nguyện viên đã sử dụng loa di động tuyên truyền cho người dân trên địa bàn Tỉnh về các chủ trương, quy định của Đảng, Chính phủ, tỉnh về công tác phòng dịch Covid-19. TIẾNG NÓI THÂN THƯƠNG VÀ GẦN GŨI TRÊN loa phát thanh của phường không còn xuất hiện theo giờ quy định mà luôn được các anh, chị em phát thanh viên thường xuyên truyền tải tới mọi người dân trên địa bàn mọi lúc, bất kể thời điểm nào trong ngày.

Thông qua những hình thức khác nhau, tổ chức công đoàn các cấp cũng đã kịp thời lan tỏa hình ảnh đẹp, cách làm hay, tinh thần, ý nghĩa, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân là những tấm gương sáng trong phòng, chống dịch Covid-19 đến với cộng đồng. Đồng thời, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.

Thủ Dầu Một những ngày này, tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, không khó để bắt gặp hình ảnh của các bạn tình nguyện trong màu áo xanh tình nguyện màu áo xanh công đoàn. Với năng lượng, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, cùng với lực lượng công an, cán bộ y tế; họ đã đóng góp gần như toàn bộ thời gian và công sức của mình cho công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố, cố gắng hết sức mình để mong một ngày thật gần, toàn thành phố sẽ xóa sạch hoàn toàn dịch bệnh covid 19, mang lại cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

t Những đóng góp dù nhỏ nhất trong lúc này cũng mang lại những giá trị vô cùng lớn lao. Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, xã hội đang dồn lực cho công tác phòng chống dịch thì sự cống hiến, đóng góp sức mình của các bạn đoàn viên thanh niên, các anh chị tình nguyện viên, đoàn viên công đoàn, các y bác sĩ…và phần không thể thiếu đó là ý thức của người dân như tiếp thêm sức mạnh để mọi người có thêm niềm tin chiến thắng đại dịch. Mong sao cho dịch bệnh qua nhanh để nhà nhà được yên vui hạnh phúc cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Tác giả: Lê Thị Cẩm Doanh

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết