THƯƠNG EM CÔ GÁI ÁO XANH

Ngày 12/10/2021

Tính đến thời điểm hiện nay, thành phố Thủ Dầu Một đã trải qua thời gian rất dài thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid - 19. Hiện nay, các ngành chức năng đang tăng cường quyết liệt siết chặt các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội, kiên quyết không để người dân ra đường khi không thật sự cần thiết. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân nên ở nhà và chỉ ra ngoài khi cần mua lương thực, thuốc men, tự bảo vệ bản thân và cộng đồng, đồng hành cùng chính quyền phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ theo văn bản của UBND tỉnh Bình Dương kể từ ngày 16/8, 14 phường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đều đã quyết liệt triển khai công tác kiểm tra, giám sát và xử lý các trường hợp không chấp hành các quy định liên quan. Thành phố đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm hàng hóa thiết yếu cung cấp cho người dân, nhất là người dân trong khu cách ly, phong tỏa trong suốt thời gian thực hiện Chỉ thị16.

Rất nhiều cán bộ, chiến sĩ, dân quân, các đoàn thể túc trực ngày đêm tại các điểm kiểm soát, để nhắc nhở, hỗ trợ, đến từng người dân. Cùng với các lực lượng tuyến đầu tại các khu bệnh viện dã chiến, khu điều trị, khu cách ly tập trung, lực lượng kiểm soát cửa ngõ cũng căng mình với nắng gió, với sương đêm, với những cơn mưa tầm tã. Đó cũng là anh, là chị, là em, là những người đồng nghiệp của chúng ta, không quản ngại khó khăn vất vả, vì một mục tiêu cao nhất: Giữ gìn sự bình yên cho thành phố chúng ta! Một trong số đó là một đoàn viên của chi đoàn trường THCS Phú Mỹ, cô tên Nguyễn Thị Bích Ngọc – một giáo viên trẻ mới chuyển công tác về trường từ năm học 2020 – 2021. Cô Ngọc đang nuôi con nhỏ bằng sữa mẹ, vậy mà với tinh thần “việc gì khó có thanh niên”, cô đã đăng ký tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống Covid – 19 tại phường Phú Mỹ, cô rất nhiệt tình, tham gia rất tích cực vào các công việc được phân công và luôn hoàn thành tốt.

Những ngày giãn cách xã hội sẽ trôi qua rất nhanh, nếu nhận được sự đồng lòng, nhất trí, và chấp hành nghiêm các biện pháp chống dịch cấp thiết của từng công dân. Với các biện pháp triển khai chặt chẽ, quyết liệt các nội dung của chỉ thị trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tin tưởng rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân dân, thành phố Thủ Dầu Một sẽ đạt được mục tiêu đề ra là tiến tới trở lại trạng thái bình thường mới kể từ ngày 15/9/2021.

Tác giả: Bùi Thị Thanh Trúc

Đơn vị: Trường THCS Phú Mỹ


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề