Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Phú Thọ lần thứ XI nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 16/10/2021

        Sáng ngày 15/10, Hội Chữ thập đỏ phường Phú Thọ đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường lần thứ XI nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo đại hội có ông Đoàn Thành Danh- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Dầu Một. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Võ Minh Tiến- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường. Bà Lê Nguyễn Hoàng Anh- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường đã phát biểu khai mạc Đại hội.

Hình ảnh tại Đại hội

       Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, sự chỉ đạo trực tiếp của Hội Chữ thập đỏ thành phố, sự phối hợp chặt chẽ của Chính quyền, Mặt trận và các ban ngành đoàn thể, Hội chữ thập đỏ địa phương đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung tổ chức thực hiệncác hoạt động và phong trào Hội đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

       Theo đó, Hội đã triển khai và nhân rộng các mô hình như câu lạc bộ những người tình nguyện, hủ gạo tình thương, xây sửa nhà Chữ thập đỏ, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, hiến máu tình nguyện, chương trình Tết vì người nghèo, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, phong trào nuôi heo đất tiết kiệm, học bổng đến trường… Qua đó, Hội đã trở thành điểm tựa, cầu nối giữa Đảng với nhân dân, giữa những tấm lòng vàng với người bất hạnh, vươn lên làm nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, góp phần cùng địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội.

        Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ phường Phú Thọ đã tổ chức các hoạt động bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế, cơ bản đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên. Tổ chức Hội các cấp được củng cố, kiện toàn; số lượng hội viên và tình nguyện viên được nâng lên. Hoạt động của hội có nhiều đổi mới, trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhu cầu thiết thực của từng đối tượng, thu hút sự tham gia tích cực của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân. Tổng giá trị các hoạt động trợ giúp nhân đạo và công tác xã hội đạt trên 1,5 tỷ đồng, hỗ trợ cho 14.790 lượt đối tượng.

          Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu chung trong nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, xây dựng hội cùng các chi hội ngày càng vững mạnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp với tình hình địa phương; đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức hoạt động của Hội, quan tâm, chăm lo những hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội, tăng cường côn gtac1 kiểm tra, nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên.

       Dịp này, UBND phường cũng đã khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

       Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên.

      Hình ảnh tại Đại hội

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết