Thành phố TDM tổng kết khen thưởng cuộc thi viết cảm nhận về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 08/11/2021

        Chiều ngày 5/11, thành phố TDM tổng kết khen thưởng cuộc thi viết cảm nhận về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự và chủ trì có ông Lê Thanh Toàn – Thành ủy viên – Phó chủ tịch UBND thành phố TDM.

Hình ảnh tại buổi tổng kết khen thưởng

          Hội thi diễn ra với chủ đề “Thủ Dầu Một – Đoàn kết, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Đối tượng tham gia hội thi gồm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan khối Đảng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vụ hành chính sự nghiệp thành phố và UBND 14 phường; tất cả người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Hội thi đã tiếp nhận 506 bài dự thi đến từ 64 đơn vị và người dân trên địa bàn thành phố. Nội dung các bài viết xoay quanh công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng và chính quyền thành phố; phản bác những thông tin sai lệch ảnh hưởng tư tưởng và khối đại đoàn kết dân tộc; những con người, việc làm ý nghĩa, nhân đạo, giàu tính nhân văn sâu sắc; những hành động cao quý, sự hy sinh vất vả không mệt mỏi nhưng đầy tin thần lạc quan của các chiến sỹ trong tuyến đầu phòng, chống dịch; những giải pháp, đề xuất hay, sáng tạo góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

         Kết quả, ban tổ chức hội thi cũng đã thống nhất chọn đăng tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử và Fan page Đất Thủ quê hương tôi được trên 200 bài viết có nội dung phù hợp để làm công tác tuyên truyền trong tình hình, giai đoạn diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thành phố, nhằm kịp thời động viên khích lệ tinh thần, tạo động lực và ca ngợi những gươi người tốt, việc tốt, những cảnh báo, những khuyến cáo trong công tác phòng, chống dịch bệnh, những hy sinh mất mát… để lực lượng tuyến đầu có thêm tinh thần, niềm vui có thêm sức lực để tiếp tục phục vụ cứu giúp bệnh nhân cũng như tuyên truyền cho đông đảo nhân dân cùng quan tâm, hưởng ứng, chia sẻ cảm thông cùng đồng lòng với chính quyền và lực lượng tham gia phòng, chống dịch được hiệu quả và sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

         Theo đánh giá của ban tổ chức, số lượng bài gửi dự thi tương đối nhiều; thành phần đối tượng tham gia viết bài dự thi đa dạng, phong phú; nội dung các bài dự thi viết về những gương, những việc thực tế đang diễn ra, bài viết thể hiện nhiều cảm xúc, người thật, việc thật về những sự việc, những người xung quanh, trên địa bàn nơi sinh sống của các tác giả đã thể hiện trong các bài viết khá sinh động, với nhiều cung bậc cảm xúc vui có, buồn có, cảm động và rung động, lẫn sự cảm phục trong những hy sinh đau đớn, mất mát quá to lớn và sự dũng cảm, kiên cường không sợ nguy hiểm, dám hy sinh bản thân, gia đình để mong đổi lấy sự bình an cho mọi người và cho xã hội với mong muốn duy nhất là đưa cuộc sống trỏe lại bình thường, khỏe mạnh, không còn dịch bệnh gây đau thương, mất mát quá lớn về sinh mệnh con người và sự phát triển kinh tế xã hội.

      Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 22 giải tập thể và 57 giải cá nhân đạt giải trong cuộc thi.

        Thông qua hội thi để kịp thời nắm bắt suy nghĩ, tư tưởng và nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch; những nghĩa cử cao đẹp của tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, những hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch. Qua đó, kịp thời tuyên dương, nhân rộng trong xã hội, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo khối toàn dân trong công tác phòng chống, dịch.

        Hình ảnh tại buổi tổng kết khen thưởng

Đồng Thịnh (Đài Truyền thanh TP.TDM)

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết