TP Thủ Dầu Một- sôi nổi hoạt động thiện nguyện Lễ hội Rằm tháng Giêng 2023

Ngày 05/02/2023

       Sáng ngày 04/02, nhằm ngày 14/01 âm lịch, thành phố Thủ Dầu Một đã ra mắt mô hình Tổ xe ôm “Vì đô thị văn minh” phục vụ xe ôm miễn phí Lễ hội rằm tháng giêng. Tổ tham gia công tác thiện nguyện, đưa đón miễn phí du khách là người lớn tuổi, những người đi lại khó khăn, phụ nữ có con nhỏ, trẻ em… tại các điểm chốt chặn đến Miếu Bà Thiên Hậu tham quan hành hương trong 02 ngày 14 và 15 tháng giêng âm lịch. Theo đó, các tổ sẽ trực gác tại các điểm gồm: ngay tại trước Miếu Bà Thiên Hậu phường Phú Cường, Miếu Bà Thiên Hậu phường Hòa Phú, ngã ba Thích Quảng Đức- Phan Đình Giót, Ngã tư Cách mạng tháng 8- Ngô Quyền, Ngã ba đường Yersin- Phạm Ngũ Lão, ngã ba Cách Mạng tháng 8- Lý Thường Kiệt.

Hình ảnh các hoạt động tại Lễ hội rằm tháng Giêng

       Bên cạnh đó, các tổ tự quản vệ sinh môi trường ở các địa phương có Miếu, chùa tổ chức Lễ Hội Rằm tháng giêng gồm Tổ Tự quản Vệ sinh môi trường phường Phú Cường, Chánh Nghĩa, Hiệp An và Hòa Phú cũng đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường, trực gác trong 02 ngày 14 và 15 tháng giêng âm lịch để quét dọn rác thải tại các khu vực xung quanh lễ hội, với mục tiêu thực hiện xây dựng " Thành phố không rác".

       Cũng trong sáng nay, các tổ chức ban ngành đoàn thể thành phố Thủ Dầu Một và các doanh nghiệp, công ty và người dân đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện phát đồ ăn thức uống, khăn lạnh, hoa và nhang cho du khách đến hành hương tại các địa điểm xung quanh khu vực Lễ Hội.

       Hình ảnh các hoạt động tại Lễ hội rằm tháng Giêng


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề