Các địa phương trên địa bàn thành phố với mô hình Tổ tự quản vệ sinh môi trường ra quân phục vụ dịp Lễ hội rằm tháng Giêng

Ngày 05/02/2023
Cỡ chữ: A+ A A-

       Sáng ngày 04/02, nhằm ngày 14 tháng giêng âm lịch, các phường Phú Cường, Hòa Phú, Chánh Nghĩa và Hiệp An đã đồng loạt ra quân Tổ tự quản vệ sinh môi trường phục vụ Lễ hội rằm tháng Giêng. Đây là một trong những mô hình mới thành lập trong năm 2023 nhằm hưởng ứng đề án Nâng cao chất lượng cuộc vận động Xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị trên địa bàn thành phố do Thành ủy Thủ Dầu Một phát động. Được biết, bà Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các tổ tự quản quản Vệ sinh môi trường của các phường. Cùng đi có ông Huỳnh Văn Thanh- UVTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố Thủ Dầu Một.

Hình ảnh ra quân của các Tổ tự quản vệ sinh môi trường

        Theo đó, các tổ tự quản Vệ sinh môi trường ở các địa phương đã đồng loạt ra quân ứng trực tại các địa điểm Miếu, chùa tổ chức lễ hội rằm tháng giêng gồm Miếu bà Thiên Hậu phường Phú Cường, phường Hòa Phú và phường Hiệp An, Phước An Miếu phường Chánh Nghĩa. Các thành viên của tổ tiến hành quét dọn sạch sẽ khu vực xung quanh các chùa, Miếu, đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân sinh sống gần khu vực cùng dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh chung. Được biết, dịp Lễ hội rằm tháng giêng, các chùa, Miếu sẽ có đông du khách đến hành tham quan và hành hương. Trong đó, có tình trạng một số du khách thiếu ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường dẫn đến việc rác thải chưa được để đúng nơi, đúng chỗ quy định. Vì vậy, tổ tự quản vệ sinh môi trường ở các địa phương có chùa, Miếu tổ chức Lễ hội sẽ nhanh chóng tiến hành dọn dẹp sạch sẽ, không để tình trạng rác thải vứt bừa bãi, đồng thời, tuyên truyền, vận động du khách cùng giữ gìn vệ sinh chung…

        Đơn cử như tổ tự quản vệ sinh môi trường ở khu phố 7 phường Chánh Nghĩa. Tổ có gần 50 thành viên là những cô chú lớn tuổi, tham gia sinh hoạt khu phố. Do có Miếu Phước An là nơi tổ chức Lễ hội vào ngày 16 âm lịch hàng năm nên ngay trong sáng ngày 14 tháng giêng âm lịch, Tổ tự quản Vệ sinh môi trường khu phố 7 phường Chánh Nghĩa đã tiến hành ra quân làm vệ sinh khu vực xung quanh Miếu Phước An, đồng thời, vận động các hộ dân sinh sống kế bên Miếu cùng chung tay với các thành viên ra quân dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh chung. Việc làm của các thành viên trong tổ đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của người dân sinh sống quanh khu vực Miếu. Các thành viên của tổ dự kiến sẽ túc trực suốt ngày 16 tháng giêng âm lịch để kịp thời giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực lễ hội.

        Việc thành lập các tổ tự quản Vệ sinh môi trường hoạt động dịp Lễ hội Rằm tháng giêng đã góp phần chung tay xây dựng thành phố Thủ Dầu Một xanh sạch đẹp, với tiêu chí “Thành phố không rác”, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách hành hương đến với thành phố mùa Lễ hội đầu năm mới.

        Hình ảnh ra quân của các Tổ tự quản vệ sinh môi trường


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề