Ngành Y tế thành phố Thủ Dầu Một tổ chức họp mặt Ngày thầy thuốc Việt Nam

Ngày 28/02/2023

        Chiều ngày 27/2, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955- 27/2/2023. Dự họp mặt có bà Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh tại buổi họp mặt

       Thời gian qua, ngành Y tế thành phố TDM đã không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo, có nhiều bước đột phá, nỗ lực thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

       Trong năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tuy được kiểm soát nhưng vẫn còn diễn biến khó lường. Ngành y tế thành phố đã kịp thời thực hiện nhất quán các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, giảm mạnh số ca nhiễm mới, số ca có diễn biến nặng và số ca tử vong, thực hiện tốt việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó đặc biệt lưu ý không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

       Bên cạnh việc phòng chống dịch bệnh, xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế thành phố và các trạm y tế phường luôn tận tình chăm sóc, khám chữa bệnh người dân với thái độ ân cần, nên nhân dân ngày càng tin tưởng đến khám và điều trị. Cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp; sự phối hợp hiệu quả, đồng bộ của các cấp, các ngành, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực; mạng lưới y tế ngày càng được củng cố và mở rộng, cơ sở vật chất được đầu tư tăng cường phục vụ tốt hơn cho công tác khám chữa bệnh của nhân dân, đặc biệt là tại tuyến y tế cơ sở.

       Dịp này, UBND thành phố đã trao khen thưởng cho 1 tập thể và 6 cá nhân có nhiều cống hiến trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

       Hình ảnh tại buổi họp mặt


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề