TP.TDM tổng kết công tác tuyển quân năm 2023

Ngày 10/03/2023

      Sáng ngày 10/3, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố TDM.

Hình ảnh tại Hội nghị

      Thời gian qua, công tác tuyển quân luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Thành ủy; UBND thành phố, sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đã tổ chức, triển khai thực hiện các bước quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng luật định, bảo đảm khách quan, dân chủ, công khai, công bằng, đạt hiệu quả thiết thực, nâng cao chất lượng tuyển quân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành thắng lợi công tác giao quân.

      Trên cơ sở Luật NVQS năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Hội đồng NVQS thành phố đã kịp thời tham mưu Thành ủy, UBND thành phố ban hành chỉ thị, kế hoạch tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đồng thời chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự 14 phường tiến hành phúc tra, rà soát nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ theo quy định. Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đấy”, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự TP.TDM đã phối hợp chặt chẽ các đơn vị có liên quan, xét duyệt kỹ lưỡng về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe đối với các công dân thuộc diện khám tuyển. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự, sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt; hiệp đồng tổ chức thâm nhập đối với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trong quá trình triển khai, Hội đồng NVQS thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các bước đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, tiến độ và nâng cao chất lượng tuyển quân. Để nâng cao chất lượng tuyển quân, ngay từ đầu năm, các địa phương trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã làm tốt công tác đăng ký độ tuổi, sơ tuyển nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Cơ quan quân sự các cấp đã tiến hành xây dựng nhiều giải pháp hiệu quả quản lý nguồn và nắm chắc thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các khâu, các bước của quy trình tuyển quân. Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và các phường cũng phối hợp các đơn vị nhận quân tổ chức hiệp đồng công tác tuyển chọn và giao nhận quân năm 2023; phối hợp thực hiện “3 gặp”, “4 biết”, chốt nguồn thanh niên nhập ngũ năm 2023. Hội đồng NVQS thành phố đã chỉ đạo tổ chức phát lệnh nhập ngũ vào những ngay giáp Tết Nguyên đán tại 14 phường trên địa bàn, 100% thanh niên đều nhận lệnh nhập ngũ.

       Với kết quả, thành phố đã giao 288 công dân nhập ngũ, trong đó có 246 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 42 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an, đạt 100% chỉ tiêu được giao, trong đó, có 07 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, có 01 nữ thanh niên tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, 100% thanh niên là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

       Dịp này, UBND thành phố đã trao giấy khen cho 26 tập thể, 33 cá nhân và 14 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

      Hình ảnh tại Hội nghị

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề