Tp Thủ Dầu Một- đồng loạt 100% khu phố sôi nổi Ngày hội đại đoàn kết

Ngày 13/11/2023

  Trong không khí vui tươi, đầm ấm của ngày hội đại đoàn kết toàn dân toàn dân, sáng ngày 12/11, đồng loạt 118 khu phố trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức nhiều đoàn đến chung vui, chúc mừng ngày hội tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố. Đây không chỉ là ngày vui, ngày hội mà còn là dịp để thể hiện sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư.

   Hình ảnh Ngày Hội tại các Khu phố

         Phần hội và các hoạt động hưởng ứng được tổ chức gồm các hoạt động thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn tại địa phương; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian truyền thống của địa phương, dân tộc để tạo sự gắn kết. Các đại biểu cùng Nhân dân các khu dân cư đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, gắn với báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư; phát động phong trào thi đua và ký cam kết giao ước thi đua năm 2024; biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng vững mạnh; 

        Trong thời gian qua, nhân dân các khu phố trên địa bàn thành phố luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, đoàn kết, gắn bó, tương trợ trong cộng đồng ngày càng bền chặt, tích cực. Bà con nhân dân đã hưởng ứng thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, nhất là cuộc vận động Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đề án nâng cao chất lượng cuộc vận động Xây dựng Nếp sống văn hóa, văn minh đô thị với các tiêu chí 3 không, 4 tốt, hình ảnh người công dân 5 gương mẫu…
     Nhiều khu phố đã vinh dự đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp, đại biểu các cơ quan, đơn vị… đóng trên địa bàn khu dân cư về tham dự và chung vui ngày hội.

        Về dự và phát biểu tại ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của Khu phố 8 phường Phú Hòa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, Nhân dân khu phố đạt được trong thời gian qua, đề nghị Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể và toàn thể bà con nhân dân tổ dân phố phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng, hưởng ứng và tích cực tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương để khu phố ngày càng phát triển theo hướng tốt đẹp hơn.

         Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của các Chi bộ và Ban công tác Mặt trận, Nhân dân các khu phố trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Công tác giảm nghèo, từ thiện nhân đạo, khuyến học -khuyến tài, chăm sóc trẻ em và người cao tuổi được quan tâm và phát huy hiệu quả. Các công trình phúc lợi của nhân dân đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tăng cường sự đồng thuận và ổn định xã hội.

         Hình ảnh Ngày Hội tại các Khu phố


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề