Thành phố Thủ Dầu Một ra quân xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Ngày 22/02/2021

       Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện đang diễn ra tại một số tỉnh thành ở nước ta, có nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng, đòi hỏi các cấp, các ngành, đặc biệt là chính quyền địa phương cơ sở, lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, chần chừ.

Hình ảnh ra quân xử phạt

      Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, thành phố Thủ Dầu Một đã vận động, tuyên truyền, nhắc  nhở tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm các văn bản của UBND thành phố về thực hiện một số quy định của Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ Tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 như đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, các cửa hàng buôn bán thức ăn, thức uống chỉ được phép bán mang về...Trong các ngày 20,21 và 22/02, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức đoàn kiểm tra nhắc nhở, xử phạt các trường hợp vi phạm.

       Theo đó, địa phương đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện lãnh đạo UBND 14 phường,  lãnh đạo các đơn vị gồm công an,   đội quản lý thị trường số 1, phòng y tế, phòng kinh tế, phòng văn hóa thông tin, phòng tài chính kế hoạch, phòng tài nguyên môi trường, phòng quản lý đô thị, phòng lao động thương binh xã hội. Đoàn đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên các tuyến đường trung tâm, các công viên, hoa viên... nhắc nhở người dân không tập trung đông người, nhắc nhở, xử phạt các địa điểm kinh doanh ăn uống không đúng quy định phòng chống dịch, đồng thời, cho làm cam kết thực hiện đúng quy định phòng chống dịch Covid-19.

      Tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng nhân dân, huy động tổng lực, phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch với tinh thần kiên quyết hơn, mạnh mẽ hơn, khẩn trương hơn,thành phố Thủ Dầu Một đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19. Các địa phương đã quyết liệt, đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở, và hiện nay đang tiến hành các biện pháp xử phát các trường hợp vi phạm. Đặc biệt, xử phạt nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

       Hy vọng rằng, toàn thể nhân dân trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức đồng lòng, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, góp phần cùng cả nước đẩy lùi đại dịch.

         Hình ảnh ra quân xử phạt

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề