HĐND thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Kỳ họp thứ 17 (chuyên đề) HĐND thành phố khóa XI; Tổng kết hoạt động HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 01/04/2021

        Sáng ngày 31/3, HĐND thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Kỳ họp thứ 17 (chuyên đề) HĐND thành phố khóa XI; Tổng kết hoạt động HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh kỳ họp

      Kỳ họp đã tiến hành bầu ông Lê Thanh Toàn- Phó giám đốc Ban Quản lý dự án và đầu tư Xây dựng Tỉnh Bình Dương giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND Thành phố, bầu ông Lộc Trung Nghĩa, Trưởng phòng nội vụ Thành phố tham gia thành viên UBND thành phố Thủ Dầu Một nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, biểu quyết thông qua Nghị quyết điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách nhà nước của thành phố năm 2021.

      Trong nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND thành phố đã có nhiều hoạt động đổi mới, nâng cao chất lượng, đáp ứng được sự kỳ vọng của cử tri. Hội đồng nhân dân thành phố đã tổ chức thành công 16 kỳ họp. Tại các Kỳ họp, công tác tổ chức và điều hành kỳ họp đảm bảo dân chủ, linh hoạt, hợp lý, thể hiện tính nghiêm túc, tạo sự thống nhất nhằm phát huy cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ của đại biểu Hội đồng nhân dân trong quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Từ đó, Hội đồng nhân dân thành phố đã ban hành 97 Nghị quyết. Trên cơ sở các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố, hằng năm Uỷ ban nhân dân thành phố đã xây dựng Kế hoạch hoạt động, thực hiện triển khai các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân đã thông qua, góp phần đưa kinh tế của thành phố ngày càng phát triển. 

      Đồng thời, HĐND thành phố còn phối hợp tổ chức được 245 cuộc tiếp xúc cử tri, với trên 18 ngàn lượt cử tri tham dự, có 2.682 ý kiến tham gia phát biểu. Trong đó, để thực hiện đúng yêu cầu luật định, không để gián đoạn chương trình làm việc, nội dung kế hoạch đề ra, đồng thời, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, HĐND thành phố đã tổ chức các kỳ họp tiếp xúc cử tri trực tuyến, để thông tin kịp thời những nội dung chương trình kỳ họp và trả lời kiến nghị đến cử tri. Được biết, đa số các ý kiến, kiến nghị đã được trả lời trực tiếp tại hội nghị và được cử tri đồng tình nhất trí cao; các ý kiến chưa được trả lời tại Hội nghị thì được Thường trực HĐND thành phố tổng hợp chuyển đến cơ quan chức năng và cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Qua theo dõi, tỷ lệ trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri được các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết kịp thời đạt 98,05%. Nhiều nội dung phản ảnh của cử tri được Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố đưa vào chương trình giám sát nhằm làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của đơn vị có thẩm quyền và kiến nghị các giải pháp khắc phục. 

       Bên cạnh việc tổ chức thành công các buổi tiếp xúc cử tri, Hội đồng nhân dân thành phố còn quan tâm nâng cao chất lượng các cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề. Hội đồng nhân dân Thành phố đã chú trọng đổi mới về nội dung, hình thức, vận dụng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế để thực hiện các cuộc giám sát theo đúng quy định của pháp luật. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội đồng nhân dân Thành phố đã tổ chức được 37 cuộc giám sát, khảo sát. Cùng với đó, hoạt động giám sát thực địa, giám sát trực tiếp hiện trường là một trong những điểm nổi bật được Hội đồng nhân dân thành phố thực hiện với mục tiêu giải quyết các vấn đề nổi cộm, để trả lời thỏa đáng cho cử tri. Qua các đợt giám sát, Đoàn giám sát đã phát hiện, góp ý và chỉ ra cho các cơ quan, ban, ngành khắc phục những vấn đề thực hiện chưa tốt, đồng thời kiến nghị UBND, các cơ quan tư pháp thành phố xem xét các vấn đề cần phải quan tâm chỉ đạo giải quyết để giúp cho các cơ quan, ban, ngành chức năng thực hiện nhiệm vụ ngày càng được tốt hơn.

       Hội nghị cũng đã thông qua quyết định khen thưởng cho 17 Tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

Bà Võ Thị Bạch Yến - Phó Bí thư thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND phát biểu

       Hình ảnh tại kỳ họp

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết