Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức lễ công bố Vùng xanh

Ngày 10/09/2021

        Sáng ngày 10/9, tại công viên khu phố 3 phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức lễ công bố Vùng xanh trên địa bàn thành phố. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Lợi- UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hoàng Thao- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Về phía lãnh đạo thành phố, có đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố.

Quang cảnh buổi lễ

          Trong đợt dịch lần thứ 4, thành phố Thủ Dầu Một là một trong 4 địa phương thuộc “vùng đỏ” trên bản đồ COVID-19 của tỉnh Bình Dương. Cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của toàn thể nhân dân, cả hệ thống chính trị thành phố đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhất với tinh thần trực chiến cao nhất, từng bước đưa thành phố Thủ Dầu Một trở lại trạng thái bình thường mới theo lộ trình của tỉnh Bình Dương.

          Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lợi- UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trao quyết định về việc công bố vùng xanh trên địa àn thành phố cho đồng chí Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

         Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Lợi- UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trao 100 phần quà của Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho các hộ dân trên địa bàn phường Phú Mỹ.

          Như vậy, từ 0 giờ ngày 10/9/2021 đến 0 giờ ngày 15/9/2021, thành phố dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh liên khu phố, đối với các chốt liên phường, liên huyện, thị, liên tỉnh thành vẫn tiếp tục duy trì, tiếp tục áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động trong khung giờ từ 20 giờ 00 ngày hôm trước đến 05 giờ 00 ngày hôm sau. Đối với các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị đã ngừng hoạt động, được hoạt động trở lại với điều kiện có phương án kinh doanh đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại nhưng chỉ cho bán mang về và đảm bảo hoạt động 5K của Bộ Y tế. Ngoài những trường hợp đã quy định trước đây, nay quy định thêm việc người dân địa phương được phép lưu thông trong phạm vi phường, những người đã tiêm 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 sau 14 ngày hoặc đã tiêm đủ 2 mũi thì được lưu thông ngoài phạm vi địa bàn phường nơi cư trú và phải mang theo đầy đủ giấy tờ chứng minh đã tiêm vắc xin và đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

         Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh ở các địa phương khác vẫn còn diễn biến nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thành phố vẫn còn hiện hữu. Trước tình hình trên, các chốt kiểm soát dịch và các tổ phản ứng nhanh với dịch bệnh của các phường và thành phố vẫn ngày đêm làm việc, kiểm soát tình hình, nắm chặt địa bàn, bảo vệ vùng xanh.

        Trở lại cuộc sống trong trạng thái bình thường mới, không lơ là, chủ quan, cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một vẫn đã, đang và sẽ nỗ lực phòng dịch, quyết giữ vững “vùng xanh” yên bình, thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

        Sau buổi lễ, lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một và lãnh đạo phường Phú Mỹ đã trực tiếp đến các chốt vùng xanh để chứng kiến các lực lượng tháo gỡ chốt liên khu phố.

Đồng chí Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu

      Hình ảnh tại buổi lễ

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết