TÌNH NGƯỜI TRONG ĐẠI DỊCH

Ngày 13/09/2021

Đại dịch Covid 19 nó đã đảo lộn cuộc sống của chúng ta, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vật chất lẫn tinh thần của mọi con người trên thế giới nói chung và Việt Nam ta nói riêng, đại dịch này đã làm biết bao nhiêu người bị thất nghiệp, không có nơi ăn, chốn ở phải lang thang trên những nẻo đường mà chúng ta đi có thể bắt gặp được, những người tha phương khốn khổ cùng cực họ đành phải dắt díu nhau trên những chiếc xe cũ kĩ vượt hàng ngàn cây số để về lại quê nhà đầy nguy hiểm. Có thể nói Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương chính là ngôi nhà, quê hương thứ hai của tôi, hàng ngày tôi luôn theo dõi số ca nhiễm của tỉnh mà lòng nặng trĩu, và cảm thấy lo sợ mỗi khi số ca dịch bệnh tăng cao.

Song bên cạnh đó chúng ta cũng an ủi được phần nào với những hình ảnh, những video là những tấm lòng hảo tâm, những con người xa lạ mà giờ như thân quen, họ sẵn sàng giúp đỡ nhau, chia sẻ từ những điều nhỏ nhất, từ gói mì tôm, con cá hay những bó rau….. tưởng chừng như rất quen thuộc và dễ dàng có thể mua được bất cứ lúc nào, nhưng chúng ta đang trong thời chống giặc “DỊCH” thì những món đồ đó đáng quý biết bao nhiêu, điều đáng trân trọng, quý hơn bao giờ hết chính là tình yêu thương giúp đỡ của mọi người trong thời gian rất khó khăn như thế này. Những quán cơm 0 đồng, những bình xăng miễn phí hay chúng ta dễ thấy được những bữa cơm trưa do các nhà hảo tâm đi phát cho những người nghèo khổ, khó khăn đã làm cho họ thêm niềm tin vào cuộc sống, hay những tấm chăn, những gói đồ ăn là món quà quý giá với những mảnh đời phải sống lay lắt trong đêm lạnh, vì khi một ai đó rời quê chỉ mong lập nghiệp để có cuộc sống tốt hơn nhưng ai đâu ngờ đến cảnh đầu đường xó chợ như vậy, nhờ tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những người nghèo khổ khó khăn của người dân Việt Nam đã giúp họ một phần nào đó và họ thấy rằng Việt Nam không để ai phía sau cả. Những tấm lòng ấy thật trân quý. Con người Việt Nam chúng ta mãi là thế, luôn “ Lá lành đùm lá rách”, chia sẻ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Trong đại dịch này khi chúng ta vô tình lướt trên mạng hay tivi… thì rất dễ thấy những chuyến thiện nguyện mà các tổ chức, hay một cá nhân nào đó làm, thật sự những điều đó làm tôi rất là xúc động và cảm thấy tự hào mình là một người con của Việt Nam.

Chỉ những điều này cũng khiến con người ta ấm lòng, Những món quà trong mùa đại dịch này là những tấm lòng cao đẹp. Và chúng ta nhất định sẽ chiến thắng trong Đại dịch này.

 

Tác giả: Đoàn Thị Thúy Vy

Đơn vị: Trường THCS Phú Mỹ


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết