GƯƠNG SÁNG TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 22/09/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ngành giáo dục, Cô Trần Thái Anh Thư – giáo viên trường Mầm non Hoa Cúc, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã xung phong đăng ký tham gia vào đội tình nguyện tuyến đầu chống dịch. Với tinh thần “ khi Tổ quốc cần, thanh niên sẵn sàng”, cô gái tình nguyện viên trẻ - Trần Thái Anh Thư dẫu biết công việc của các tình nguyện viên là vất vả và nguy hiểm, nếu lỡ tiếp xúc với người đang mang mầm bệnh thì tỷ lệ lây nhiễm là rất cao nhưng Cô Thư đã không ngại khó khăn mang sức trẻ, lòng nhiệt huyết của bản thân cùng với đồng đội vào tuyến đầu chống dịch.

Không chỉ tham gia vào công tác lấy mẫu test nhanh trong cộng đồng Cô Thư còn tích cực tham gia vào các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở địa phương. Không ai bảo phải làm, không ai kêu để đi, nhưng trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, chúng ta sẽ có những lúc bắt gặp một hình ảnh của một cô gái với thân hình nhỏ nhắn, với làn da trắng, nụ cười dễ thương và thân thiện cùng đồng đội của mình không ngại mưa gió hay nắng nóng tham gia hỗ trợ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch ở khu phố 3 phường Định Hòa, và cũng có những lúc bắt gặp hình ảnh cô Thư cùng đồng đội từ sáng đến tối miệt mài nhập liệu các thông tin test nhanh, thông tin tiêm ngừa vacxin trong cộng đồng trên địa bàn phường Định Hòa.

Trong những ngày không thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu test nhanh, trực chốt và nhập liệu Cô lại cùng đội tình nguyện trường mầm non Hoa Cúc tham gia hỗ trợ Liên đoàn lao động thành phố Thủ Dầu Một thực hiện công tác hậu cần, trung gian tiếp nhận, phân loại, vận chuyển, bố trí phân phát… hàng tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm do các nhà hảo tâm, các nguồn lực xã hội gửi vào các khu phong tỏa, gửi đến các hộ gia đình đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid. Vào những lúc này, Cô và đồng đội luôn lấy phương châm “ làm sao nhanh chóng gửi những sản phẩm thiết yếu này đến với người dân sớm nhất, đầy đủ nhất, không để ai phải thiếu thốn” để tận lực hoàn thành công việc.

Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã tổ chức họp mặt trực tuyến và chúng tôi đã gặp lại Thư, không khó để nhận thấy sự mệt mỏi trên khuôn mặt của Thư, thế nhưng khi mọi người hỏi về công việc tình nguyện của Cô, Thư lại nở nụ cười rất tươi và chia sẻ “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được góp sức cùng ngành và địa phương trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Có hôm mệt mỏi muốn nghỉ một hôm, nhưng ở nhà em thấy nhớ các anh chị trong đội, thấy thương mọi người đang gồng mình để chống dịch nên em lại đi cùng mọi người. Em nghĩ rằng, mỗi người dân, không bằng cách này, thì bằng cách khác, tùy theo sức của mình chung tay phòng chống dịch bệnh tốt, thì quận sẽ sớm trở về cuộc sống bình thường mới, nên em càng quyết tâm hơn trong công việc này”.

Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp của cô giáo trẻ Trần Thái Anh Thư và các bạn tình nguyện viên thật đáng trân trọng, bởi tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ đã phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, góp sức chung tay cùng toàn dân đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Các bạn thật tuyệt vời, cảm ơn các bạn thật nhiều./.

 

Tác giả: Trần Thị Tuyết

Đơn vị: Trường MN Hoa Cúc


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết