Lễ Trao tặng nhà Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một

Ngày 12/05/2022

       Sáng ngày 11/5, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ trao tặng Nhà Chữ thập đỏ do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương vận động, hỗ trợ kinh phí xây dựng. Dự lễ trao tặng nhà có đồng chí Nguyễn Văn Lợi- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Lộc- UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Trinh- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở ban ngành tỉnh. Về phía thành phố Thủ Dầu Một có đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh tại buổi lễ

       Được biết, căn nhà được trao cho ông Nguyễn Văn Khánh- sinh năm 1966, ngụ tại phường Định Hòa, với kinh phí xây dựng là 102 triệu đồng và bà Ngô Thị Ngọc Nga, sinh năm 1967, ngụ tại phường Tân An với kinh phí xây dựng là 110 triệu đồng. Được biết, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà với số tiền 140 triệu đồng, kinh phí còn lại do Hội Chữ thập đỏ địa phương vận động và gia đình đóng góp.

       Phát biểu tại buổi trao tặng nhà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã chúc mừng gia đình có được nhà mới tương đối khang trang, ấm áp, động viên gia đình sống tốt, gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương, mong muốn gia đình xem đây là nguồn động viên, khích lệ để gia đình tích cực tham gia lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng chí cho rằng đây là hoạt động ý nghĩa hết sức ý nghĩa hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, kêu gọi mọi người hãy gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế cho dù nhỏ bé, tác động cộng đồng, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Việc xây dựng và trao tặng nhà Chữ thập đỏ đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp uỷ, chính quyền, ban ngành đoàn thể, cộng đồng và đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đối với các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có được chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất. Đồng chí cũng trân torng5 ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn những tổ chức và cá nhân đã tích cực vận động, hỗ trợ để chung tay cùng chính quyền chăm lo cho hộ nghèo, hy vọng sẽ luôn luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để các hộ nghèo giảm bớt khó khăn về kinh tế, an tâm sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

      Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, thành phố Thủ Dầu Một cần phát huy những thành tích đã đạt được trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hòan cảnh khó khăn, tiếp tục giúp đỡ hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống, hoà nhập với cộng đồng.
       Tại buổi lễ trao tặng nhà, đại diện gia đình đã chân thành cảm ơn các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ trao tặng nhà cho gia đình và xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu để vươn lên, ổn định cuộc sống và tham gia các hoạt động phong trào xây dựng và phát triển địa phương.
       Dịp này, đại diện các sở ngành, địa phương, khu phố cũng đã trao tặng những vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho 02 hộ gia đình.

       Hình ảnh tại buổi lễ

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề