Họp Ban chỉ đạo Xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo

Ngày 14/05/2022

       Chiều ngày 13/5, Ban chỉ đạo Xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo do đồng chí Mai Hùng Dũng- UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban chỉ đạo, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại thành phố Thủ Dầu Một. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Quang cảnh Hội nghị

        Thực hiện Nghị Quyết số 17-NQ/TU, ngày 14/11/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về tiếp tục xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một, giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo, Thành ủy đã tập trung chỉ đạo các ngành và các phường đẩy mạnh tuyên truyền, chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết theo các chương trình, kế hoạch cụ thể, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và đặc điểm, tình hình của ngành, địa phương, đã tập trung đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một theo hướng văn minh- hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

         Các nhiệm vụ xây dựng và phát triển hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được triển khai thực hiện tập trung, quyết liệt, tích cực tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Trong việc đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội, giai đoạn 2016-2020 UBND tỉnh đã ưu tiên bố trí vốn từ nguồn ngân sách tỉnh 61 dự án với tổng vốn đầu tư là 3.048 tỷ 014 triệu đồng; ngân sách cấp thành phố là 106 công trình với tổng vốn 2.318 tỷ 736 triệu đồng. Đây chính là những tiền đề quan trọng để tạo động lực trong việc xây dựng và phát triển đô thị.

         Công tác quản lý và phát triển đô thị được chuyển biến, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị đạt kết quả cao. Các khu dân cư, khu nhà ở xã hội, khu đô thị mới được hình thành. Các dự án được xây dựng ở khu đô thị hiện hữu cùng với các dự án trong Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị Bình Dương, các tòa cao ốc văn phòng, tòa nhà cao tầng,…được đầu tư đã tạo diện mạo mới, phát triển tích cực cho thành phố. Công tác quản lý tài nguyên, đất đai, bảo vệ môi trường được tăng cường. Thu chi ngân sách đảm bảo cho sự phát triển của thành phố. Văn hóa xã hội, giáo dục và đào tạo có chuyển biến tích cực; chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân được cải thiện, thực hiện các chính sách an sinh xã hội đạt nhiều kết quả thiết thực. Công tác cải cách hành chính được tập trung thực hiện và đạt kết quả cao; nhiều năm liền thành phố được Tỉnh đánh giá là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh.

        Thủ Dầu Một là một trong năm đô thị nằm trong Vùng Thông minh Bình Dương, giai đoạn 2016-2020 đã xây dựng và triển khai Kế hoạch hành động ứng dựng công nghệ thông tin và xây dựng thành phố thông minh nhằm triển khai bước đầu Đề án thành phố thông minh - Bình Dương.

       Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mai Hùng Dũng- UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đã đánh giá cao những thành quả trong xây dựng và phát triển đô thị giai đoạn 2016-2020 mà Thủ Dầu Một đã đạt được, đồng chí yêu cầu thành phố tiếp tục xây dựng dự thảo Nghị quyết về phát triển đô thị, trong đó, cần tập trung phát triển ba nội dung gồm tiếp tục đầu tư xây dựng đô thị, xây dựng thành phố thông minh và xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị, trong đó, tập trung đầu tư các công trình trọng điểm mang tính đột phá, tạo điểm nhấn, thay đổi bộ mặt đô thị, đồng thời, đầu tư hạ tầng đồng bộ mang tính liên kết vùng, đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung, triển khai các phần mềm ứng dụng trong các lĩnh vực hành chính công, quản lý đô thị và tài nguyên môi trường, lĩnh vực giáo dục, lĩnh vực y tế, an ninh trật tự và an toàn giao thông đồng bộ với định hướng phát triển thành phố thông minh Bình Dương và thực tế địa phương, phát động nhiều phong trào tạo sức lan toả mạnh mẽ trong xã hội và dư luận về hình ảnh và người dân Đất Thủ năng động, nghĩa tình, là một thành phố “đáng sống”.

      Hình ảnh tại hội nghị

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề