TP.TDM tổ chức Ký kết Kế hoạch hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2

Ngày 22/03/2023
Cỡ chữ: A+ A A-

       Chiều ngày 19/3, Công an thành phố cùng Thành đoàn Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị ký kết Kế hoạch hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 trên địa bàn thành phố. Dự hội nghị có Thượng tá Từ Hải Thọ - Phó trưởng Công an thành phố, ông Nguyễn Minh Tâm- Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn.

Hình ảnh tại Hội nghị

       Tại hội nghị, đoàn viên thanh niên đã được tập huấn kỹ năng kích hoạt mức 2 tài khoản định danh điện tử và sử dụng tài khoản đã kích hoạt nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công để phục vụ công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện.

       Sau buổi tập tuấn, Thành đoàn và công an thành phố đã ký kết nội dung kế hoạch gồm Hướng dẫn người dân kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2, công tác bảo mật thông tin; Hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của người dân trong việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VNeID, tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VNeID, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh điện tử. Được biết, hình thức thực hiện thông qua các hoạt động, phong trào, chương trình của Đoàn – Hội – Đội, hoạt động an sinh xã hội, lực lượng công an và đoàn viên thanh niên sẽ trực tiếp gặp gỡ để kích hoạt tài khoản định danh điện tử khi công dân đến cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giao dịch hành chính, tại các địa điểm tập trung đông người như nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng, chợ, trung tâm thương mại… Theo đó, Thành đoàn đã thành lập 118 tổ thanh niên chuyển đổi số cộng đồng ở các khu phố để triển khai kế hoạch thực hiện tại các hộ gia đình ở tổ dân phố, khu phố.

       Với chỉ tiêu đề ra là thực hiện hướng dẫn, hỗ trợ người dân, hộ gia đình kích hoạt thành công 25.013 tài khoản Định danh điện tử đã được phê duyệt và đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố; 100% cán bộ Đoàn, cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các cấp trong độ tuổi sinh hoạt Đoàn đều phải sử dụng tài khoản định danh điện tử đã có để truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia, nộp hồ sơ trực tuyến; và tuyên truyền, vận động người dân chưa có CCCD, chưa đăng ký định danh mức độ 2 thực hiện thành công việc làm thủ tục.

       Thời gian thực hiện chia làm 02 giai đoạn, giai đoạn 1 từ khi ký kết kế hoạch phối hợp đến ngày 31/3/2023 và giai đoạn 2 từ ngày 01/4/2023 cho đến khi hoàn thành chỉ tiêu định danh điện tử đề ra.

        Hình ảnh tại Hội nghị


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề