Ban chỉ huy quân sự thành phố Thủ Dầu Một tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 25/05/2023
Cỡ chữ: A+ A A-

         Sáng ngày 22/5, Ban chỉ huy quân sự thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Đình Chuẩn, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bình Dương. Về phía Ban chỉ huy quân sự thành phố có Thiếu tá Đào Văn Trang- Thành ủy viên, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự.

Hình ảnh tại Hội nghị

        Đảng ủy, Ban CHQS thành phố luôn quán triệt sâu sắc vị trí, vai trò của Luật Sĩ quan nhằm để xây dựng đội ngũ sĩ quan vững mạnh, làm nòng cốt xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; bảo đảm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Đảng ủy-Ban CHQS thành phố đã quán triệt đến mọi cán bộ, nhân viên đơn vị, làm cho 100% mọi quân nhân nắm được Luật và những điểm mới của Luật; qua đó 100% cán bộ, sĩ quan nắm, hiểu và thực hiện tốt Luật sĩ quan. Đảng ủy Quân sự thành phố đã tiến hành xây dựng và ban hành Quy chế lãnh đạo công tác cán bộ thực hiện có nề nếp, xây dựng quy hoạch cán bộ chỉ huy quản lý qua các nhiệm kỳ và hàng năm đều bổ sung quy hoạch kịp thời, đúng hướng dẫn của cấp trên.

         Đảng ủy, Ban CHQS thành phố thực hiện Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam một cách nghiêm túc, chặt chẽ, có hiệu quả các nội dung có liên quan đến quyền lợi của đội ngũ sĩ quan trong đơn vị. Đã phát huy vai trò của cơ quan chính trị trong tổ chức, hướng dẫn thực hiện Luật. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện những vấn đề chưa thống nhất, kịp thời báo cáo Đảng ủy, Bộ chỉ huy để có chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những vấn đề còn bất cập trong quá trình thực hiện Luật.

        Việc thực hiện quy định về chức vụ cơ bản và chức vụ, chức danh tương đương đã được Ban CHQS thành phố tập trung nghiên cứu, đánh giá những vướng mắc, bất cập trong áp dụng thực hiện và sự phù hợp của quy định về nhóm chức vụ cơ bản và chức vụ, chức danh tương đương; khi triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp và Đề án cải cách chính sách tiền lương lực lượng vũ trang. Trong quá trình thực hiện Luật, các quy định về chức vụ, về độ tuổi và quân hàm cao nhất của chức vụ sỹ quan được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh theo hướng tăng lên, bảo đảm tốt quyền lợi cho sỹ quan.

       Trong những năm qua, thực hiện quy định về cấp bậc quân hàm cao nhất đối với chức vụ của Sĩ quan, hàng năm Ban CHQS thành phố đoàn tổ chức rà soát chặt chẽ các đối tượng đủ điều kiện phong, thăng quân hàm theo quy định về cấp bậc quân hàm cao nhất đối với chức vụ của sĩ quan cho 121 lượt các đồng chí đủ điều kiện thăng quân hàm, nâng lương, thưởng lương sĩ quan trước hạn và ưu tiên đối với các đồng chí tham gia phòng chống dịch Covid-19 là 12 đồng chí.

       Công tác chính sách cán bộ được Đảng ủy Ban CHQS thành phố thường xuyên quan tâm, giải quyết chế độ phép; hàng năm tặng tiền, quà nhân dịp Lễ, tết với tổng số tiền trên 4,125 tỷ đồng. Ngoài ra cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp được hưởng phụ cấp nhà ở theo quy định; qua đó đã giúp cho cán bộ an tâm tư tưởng, xác định rõ nhiệm vụ, gắn bó phục vụ lâu dài trong quân đội, xây dựng đơn vị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình mới, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang thành phố ngày càng vững mạnh.

        Hội nghị cũng đã nêu một số khó khăn, vướng mắc và kiến nghị đề xuất để trong thời gian tới thực hiện hiệu quả hơn Luật Sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam.

       Hình ảnh tại Hội nghị


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề